Cao Lãnh triển khai phần mềm "Xin lỗi dân"

29 Tháng 06, 2019 | 13:00

(NLĐO)- Những cán bộ, công chức trễ hẹn trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính phải xin lỗi dân và doanh nghiệp nếu bị phần mềm phát hiện.

Ngày 29-6, ông Võ Phan Thành Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, cho biết địa phương đang triển khai hệ thống chính quyền điện tử có tích hợp phần mềm "Xin lỗi dân".

Cao Lãnh triển khai phần mềm Xin lỗi dân - Ảnh 1.

Người dân và doanh nghiệp sẽ được cán bộ, công chức xin lỗi nếu để xảy ra việc chậm trễ giải quyết hồ sơ.

Theo đó, sau khi người dân và doanh nghiệp nhấn nút gửi hồ sơ điện tử thì sẽ được chuyển về đơn vị tiếp nhận. Đơn vị này sẽ thẩm định, xử lý và giải quyết. Thông tin về quá trình này sẽ được phần mềm cập nhật liên tục và người nộp hồ sơ sẽ nhận được thông báo về thời gian giải quyết hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc có yêu cầu khác thì phần mềm cũng hướng dẫn chi tiết để bổ sung cho hoàn chỉnh. Đặc biệt, nếu để xảy ra tình trạng trễ hẹn trả hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính thì phần mềm sẽ tự động báo "đèn đỏ" để nhắc nhở công chức và công chức hoặc đơn vị phải có lời xin lỗi người dân cũng như doanh nghiệp.

"Mục đích của chúng tôi muốn tạo ra phần mềm này là để cán bộ, công chức có trách nhiệm hơn trong công việc được giao nhằm phục vụ cho người dân và doanh nghiệp đúng theo quy định pháp luật. Do đó, người phụ trách bộ phận một cửa hoặc lãnh đạo đơn vị chức năng trong từng lĩnh vực phải có trách nhiệm theo dõi, kiểm soát hằng ngày việc này để tránh bị "trừ điểm". Phần mềm này do Sở Thông tin và Truyền thông quản lý nên không có bất cứ ai có thể can thiệp làm thay đổi được. Theo quy định, nếu cán bộ, công chức vi phạm 3 lần trong năm thì coi như chính thức bị cắt thi đua, khen thưởng", ông Minh khẳng định.

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).