Cấp bò chính sách cho cán bộ xã và người thân rồi giết thịt

25 Tháng 03, 2018 | 16:15

(NLĐO) – Với lý do không có ai nhận nuôi, xã Triệu Độ đã cấp 10 con bò chính sách cho cán bộ xã và người thân cán bộ, sau khi nuôi một thời gian ngắn, hơn nửa số bò trên bị giết thịt.

Ngày 25-3, ông Nguyễn Xuân Trường, Chủ tịch UBND xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), cho biết vừa chỉ đạo cán bộ khuyến nông của xã tổ chức thống kê số bò đực giống cấp phát cho các hộ dân ở thôn Gia Độ, An Lợi (xã Triệu Độ) trước thông tin nhiều con bò giống cấp phát đã bán cho các lò mổ giết thịt.

Cấp bò chính sách cho cán bộ xã và người thân rồi giết thịt - Ảnh 1.

Một trong 10 con bò đực giống cấp phát cho người dân xã Triệu Độ

Theo ông Trường, 10 con bò giống đã cấp cho các hộ dân thôn Gia Độ, An Mỹ vào cuối năm 2017, không nằm trong kế hoạch đăng ký của xã Triệu Độ. Số bò giống này do các xã khác trên địa bàn huyện Triệu Phong đăng ký qua Quyết định số 27-2016/QĐ-UBND về chính sách hỗ trợ chăn nuôi nông hộ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2016-2010, mỗi con trị giá 18 triệu đồng, người dân đối ứng 4 triệu, còn 14 triệu Nhà nước hỗ trợ.

 "Ngày 27-12-2017 khi chú Hồng (Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Độ) đến Phòng Nông nghiệp huyện Triệu Phong, anh K. phòng này nói có 10 con bò giống trong Quyết định 27 của UBND tỉnh, mấy xã đăng ký nhưng không lấy, nếu như xã Triệu Độ nhận thì trong ngày 27 phải có danh sách. Sau đó, chú Hồng có điện cho một số trưởng thôn và các hộ dân có nhu cầu nuôi để đăng ký, nộp tiền nhận số bò giống trên"- ông Trường nói. 

Qua tìm hiểu được biết, trong số những người nhận bò giống mà UBND xã Triệu Độ cấp phát có em họ của Bí thư Đảng ủy xã Triệu Độ, anh ruột phó chủ tịch xã, cán bộ Văn phòng UBND xã, anh ruột của trưởng công an xã, em của cán bộ nông nghiệp…

Theo ông Hồ Văn D. (trú thôn Gia Độ), trong năm 2017 ông đã đăng ký lên UBND xã Triệu Độ để xin được hỗ trợ bò giống chăn nuôi nhưng không được cấp. Tuy nhiên, một thời gian sau ông Dần thấy nhiều cán bộ xã và người nhà cán bộ dắt bò giống về, khi hỏi thì ông Dần được biết số bò giống này là do xã Triệu Độ cấp phát. "Trong số những người nhận bò giống chỉ có 2 người là không phải cán bộ hoặc người thân cán bộ xã. Nhưng sau đó, một số hộ đã đem bò giống này bán cho lò mổ"- ông D. bức xúc nói.

Trước việc những hộ nhận bò giống đa số là cán bộ hoặc người nhà cán bộ xã Triệu Độ, ông Trường nói rằng ông Hồng, Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Độ, đã thông báo cho một vài trưởng thôn nhưng không ai nhận nên UBND xã phát cho những hộ chăn nuôi ở trên. Ông Trường thừa nhận, do thời gian đăng ký, nộp tiền nhận bò giống quá gấp nên UBND xã thực hiện chưa đúng quy trình và thông tin chính thống đến người dân không đầy đủ.

Tin- ảnh: H. Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).