Cầu Cao Lãnh chính thức thông xe, nhiều người dân mừng rơi nước mắt

27 Tháng 05, 2018 | 18:27

(NLĐO) – Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định cầu Cao Lãnh thông xe sẽ góp phần giảm tải, chia sẻ giao thông các tỉnh trong khu vực ĐBSCL.


Chiều 27-5, sau vài giờ tổ chức lễ khánh thành, người dân đã được lưu thông qua lại cầu Cao Lãnh (Đồng Tháp) trong niềm hân hoan, có người đã rơi nước mắt vì vui mừng.

Cầu Cao Lãnh chính thức thông xe, nhiều người dân mừng rơi nước mắt - Ảnh 1.
Cầu Cao Lãnh chính thức thông xe, nhiều người dân mừng rơi nước mắt - Ảnh 2.
Cầu Cao Lãnh chính thức thông xe, nhiều người dân mừng rơi nước mắt - Ảnh 3.
Cầu Cao Lãnh chính thức thông xe, nhiều người dân mừng rơi nước mắt - Ảnh 4.

Cầu Cao Lãnh chính thức thông xe vào chiều 27-5

Lần đầu tiên được đặt chân lên cầu Cao Lãnh, lão nông Võ Văn Tho (77 tuổi; ngụ huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) vui mừng chia sẻ rằng cầu Cao Lãnh sẽ góp phần thuận tiện cho bà con giao thương, mua bán, góp phần thông suốt tuyến quốc lộ nối Đồng Tháp - An Giang. "Từ nay không còn cảnh kẹt phà, cầu đường thông thương thế này sẽ có lợi cho Đồng Tháp mình lắm. Hơn 3 năm trước, thấy Nhà nước có dự án xây cầu, tôi mong mình còn sống đến ngày cầu khánh thành, thì nay tôi đã thành ước nguyện. Thấy cây cầu này hoàn thành như vầy, tôi vui mừng đến phát khóc" - ông Tho tâm sự.

Cầu Cao Lãnh chính thức thông xe, nhiều người dân mừng rơi nước mắt - Ảnh 5.

Lão nông Võ Văn Tho tỏ ra vui mừng khi cầu Cao Lãnh chính thức thông xe

Đứng nhìn dòng người và xe cộ ngược xuôi qua cây cầu dây văng bắc qua sông Tiền, lão nông Nguyễn Văn Cai (63 tuổi; cùng ngụ huyện Lấp Vò) cho biết ngày xưa vùng này lưu thông còn rất khó khăn. Bây giờ, cầu Cao Lãnh hoàn thiện như hiện nay sẽ là niềm vui lớn cho không chỉ người dân Đồng Tháp mà còn là niềm vui chung của bà con ĐBSCL. "Sống đến tuổi này, chứng kiến sự phát triển từng ngày của địa phương tôi vui mừng lắm. Tầm quan trọng của cầu Cao Lãnh rất lớn, vì nó sẽ góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của miền Tây Nam Bộ mình. Ngày xưa, đò, phà đã làm hạn chế sự phát triển kinh tế của địa phương, giờ có cầu rồi thì tôi tin rằng Đồng Tháp sẽ ngày càng phát triển hơn nữa" - ông Cai phấn khởi chia sẻ.

Cầu Cao Lãnh chính thức thông xe, nhiều người dân mừng rơi nước mắt - Ảnh 6.

Lão nông Nguyễn Văn Cai tin rằng Đồng Tháp sẽ ngày càng phát triển hơn nữa sau khi cầu Cao Lãnh khánh thành

Một doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh An Giang cho biết cầu Cao Lãnh đưa vào hoạt động sẽ giúp cho tuyến An Giang đi TP HCM thuận tiện hơn. "Ngày trước, từ An Giang muốn đi TP HCM phải qua mấy cái phà rất mất thời gian, nay có cầu Cao Lãnh thì tuyến đường rút ngắn hơn, đỡ mất thời gian và chi phí hơn".

Cầu Cao Lãnh chính thức thông xe, nhiều người dân mừng rơi nước mắt - Ảnh 7.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại lễ khánh thành

Tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao sự nỗ lực các bộ, ngành, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cùng bà con địa phương đã góp phần để dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng. Phó Thủ tướng cũng trân trọng sự hợp tác hỗ trợ của chính phủ Úc và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). "Cầu Cao Lãnh là công trình quan trọng nối liền đôi bờ sông Tiền, đáp ứng mong mỏi nhiều đời nay của người dân Đồng Tháp nói riêng và người dân ĐBSCL nói chung. Việc đưa cầu Cao Lãnh vào sử dụng sẽ tạo ra mạng lưới giao thông đường bộ hoàn chỉnh, kết nối đồng bộ với trung tâm khu vực đồng bằng Mekong, cũng như việc kết nối ĐBSCL với khu vực trọng điểm phát triển kinh tế Nam bộ. Đồng thời, việc hoàn thành dự án này cũng mở ra tuyến đường mới từ Tây Nam bộ với các khu vực trong nước, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, an ninh chính trị, nâng cao đời sống người dân. Đặc biệt là việc giảm tải, chia sẻ giao thông các tỉnh trong khu vực ĐBSCL"- Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Tin - ảnh: SONG ANH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).