Cậu cháu rủ nhau trộm cây cảnh trên đường phố Phan Thiết

15 Tháng 09, 2020 | 09:28

Ngày 15-9, Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết đã truy tìm được các đối tượng liên tiếp gây ra những vụ trộm hoa giấy trên các tuyến đường TP Phan Thiết (Bình Thuận).

3 đối tượng bị Công an TP Phan Thiết mời lên làm việc gồm: Đặng Hoàng Cẩn (29 tuổi), Nguyễn Văn Minh (27 tuổi), Hà Văn Là (26 tuổi, cùng trú thôn Hồng Trung, xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận). Trong đó, Cẩn gọi Minh bằng cậu.

Trước đó, vào tháng 4-2020, tuyến đường du lịch Võ Nguyên Giáp ghi nhận nhiều vụ mất trộm các gốc hoa giấy có kiểu dáng đẹp, được trồng để tạo cây xanh, bóng mát cho người dân và du khách. 

Cậu cháu rủ nhau trộm cây cảnh trên đường du lịch ven biển Mũi Né - Ảnh 1.

Đặng Hoàng Cẩn chỉ nơi trộm các gốc hoa giấy

Cậu cháu rủ nhau trộm cây cảnh trên đường du lịch ven biển Mũi Né - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Minh chỉ nơi đào trộm hoa giấy

Cùng thời điểm này, lực lượng công an tiếp nhận thông tin tại nhà Đặng Hoàng Cẩn có 2 gốc hoa giấy giống 2 gốc bị mất trên đường Võ Nguyên Giáp nên đã mời đối tượng lên làm việc. Tại cơ quan công an, Đặng Hoàng Cẩn khai nhận đã trộm 2 gốc hoa giấy trên vào tháng 4-2020. Sau đó, Cẩn tiếp tục rủ thêm Hà Văn Là và cậu Nguyễn Văn Minh đến đường Võ Nguyên Giáp (đoạn qua phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết) để đào trộm thêm 3 gốc hoa khác.

Cậu cháu rủ nhau trộm cây cảnh trên đường du lịch ven biển Mũi Né - Ảnh 3.

Hai trong số các gốc cây đã bị đào trộm

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Công an TP Phan Thiết đã tịch thu tang vật là các gốc hoa giấy để bàn giao cho đơn vị quản lý tuyến đường, đồng thời điều tra mở rộng vụ án.

Hợp Phố

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).