Cầu Phước Lộc thông xe, người dân Nhà Bè vỡ òa niềm vui!

07 Tháng 01, 2021 | 10:53

(NLĐO) - Sau gần 8 năm chựng lại do vướng mặt bằng, cầu Phước Lộc, huyện Nhà Bè, TP HCM chính thức thông xe sáng 7-1.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân 2 xã Phước Lộc và Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM đã đổ về cầu Phước Lộc để được chứng kiến lễ thông xe cây cầu khai thông điểm nghẽn giao thông cho 2 xã đang đô thị hóa.

Dù đi xe đạp nhưng bà Nguyễn Thị Tâm (60 tuổi) vẫn có mặt từ rất sớm. Cười hạnh phúc, bà Tâm cho biết hơn 20 năm bán vé số, ngày nào bà cũng qua lại trên cây cầu cũ nhỏ hẹp, thường kẹt xe nên rất mệt mỏi. "Từ nay có cầu mới, không kẹt xe, không cần chen lấn, hồi hộp trên cây cầu cũ đang xuống cấp" - bà Tâm vui vè chia sẻ.

Nhà ngay dưới dạ cầu Phước Lộc mới, ông Nguyễn Tấn Hùng nói cả đêm ông không ngủ được khi hay tin sáng 7-1 thông xe "cây cầu mong ước". "Dạ cầu được trồng hoa, cây xanh rất mát mẻ, trẻ nhỏ có thêm không gian để chơi. Rồi việc đi lại thoải mái hơn, việc làm ăn chắc sẽ "sướng" hơn" - ông Hùng nói.

Cầu Phước Lộc mới có chiều dài 386m với 13 nhịp bê tông cốt thép, mặt cắt ngang 10,5 m gồm 2 làn xe hỗn hợp cùng lề bộ hành và hệ thống lan can bảo vệ. Đường đầu cầu phía xã Phước Kiển dài 143 m, phía xã Phước Lộc dài 180 m. Cầu Phước Lộc mới thay cho cầu cũ dài 72 m, bề rộng 2,9 m đã xuống cấp trầm trọng từ nhiều năm nay, gây khó khăn trong việc đi lại, ảnh hưởng phát triển kinh tế xã hội, đô thị hóa xã Phước Lộc và kết nối vùng cũng như khu vực cửa ngõ phía Nam TP.

Công trình do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 405 tỉ đồng.

Cầu Phước Lộc thông xe, người dân Nhà Bè vỡ òa niềm vui! - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP HCM cắt băng tại lễ thông xe

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, nhấn mạnh huyện có đặc thù sông rạch, còn nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế, xã hội do giao thông chưa liền mạch. Việc đưa cây cầu vào sử dụng sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội cho người dân khu vực. Không chỉ cầu Phước Lộc mới, lãnh đạo huyện Nhà Bè mong muốn có thêm nhiều công trình, thêm nhiều cây cầu cho bà con trên địa bàn huyện.

Cầu Phước Lộc thông xe, người dân Nhà Bè vỡ òa niềm vui! - Ảnh 2.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình phát biểu tại lễ thông xe

Có mặt tại lễ thông xe, Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư, nhà thầu, chính quyền địa phương và đặc biệt gửi lời cám ơn đến người dân đã chia sẻ những quyền lợi để dự án hoàn thành.

Phó chủ tịch UBND TP nhấn mạnh công trình không chỉ kết nối giao thông đường bộ khu vực cửa ngõ phía Nam TP mà còn hỗ trợ kết nối giao thông thủy khi độ tĩnh không thông thuyền nâng cao, thông thương thuyền bè.

Cầu Phước Lộc thông xe, người dân Nhà Bè vỡ òa niềm vui! - Ảnh 3.

Người dân thích thú khi đi trên cầu mới rộng gấp 3 lần cầu cũ


Cầu Phước Lộc thông xe, người dân Nhà Bè vỡ òa niềm vui! - Ảnh 4.

Cầu Phước Lộc mới sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho người dân quanh khu vực nói riêng, huyện Nhà Bè nói chung


Cầu Phước Lộc thông xe, người dân Nhà Bè vỡ òa niềm vui! - Ảnh 5.

Cầu Phước Lộc cũ nhỏ hẹp, xuống cấp

Công trình cầu Phước Lộc mới được khởi công gói thầu xây lắp số 1 vào tháng 6-2012 nhưng do vướng mặt bằng nên phải tạm dừng thi công từ tháng 7-2013.ND

Đến tháng 7-2017, UB huyện Nhà Bè phê duyệt phương án, bồi thường hỗ trợ tái định cư và đến tháng 6-2020 huyện đã bàn giao 100% mặt bằng cho chủ đầu tư.

Ngày 12-10-2020 cầu Phước Lộc được hợp long, sau hơn 2 tháng cấp tập thi công, ngày 7-1-2021 cầu chính thức thông xe.

Bài và ảnh: THU HỒNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).