Cầu vượt nút giao Mỹ Thủy không thể về đích trước lễ 30-4

20 Tháng 04, 2018 | 14:25

(NLĐO) - Dự kiến hoàn thành trước ngày 30-4 nhưng công trình cầu vượt tại nút giao Mỹ Thủy sẽ bị dời tới tháng 6-2018 mới được thông xe do phải giãn tiến độ thi công.

Nút giao Mỹ Thủy là dự án đầu tiên được triển khai nhằm giảm ùn tắc giao thông khu vực cảng Cát Lái (quận 2, TP HCM).

Khởi công tháng 11-2016, hầm chui Mỹ Thủy thuộc giai đoạn 1 của dự án này đã hoàn thành và đưa vào khai thác ngày 31-1, góp phần giảm tình trạng kẹt xe trên nhiều trục đường ra vào cảng Cát Lái.

Trong khi đó, công trình cầu vượt trên đường Vành đai 2 bắc qua vòng xoay Mỹ Thủy hiện đang được thi công. Công trình này dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác trong tháng 4-2018 nhưng theo chủ đầu tư, do phải giãn tiến độ thi công nên sẽ bị lùi lại thêm 2 tháng mới được thông xe.

Cầu vượt nút giao Mỹ Thủy không thể về đích trước lễ 30-4 - Ảnh 1.

Việc xây dựng nút giao khác mức tại đây, cùng với hầm chui đã đưa vào khai thác, cầu vượt Mỹ Thủy được kỳ vọng sẽ cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông trên nhiều đường ra vào cảng Cát Lái

Ông Lê Ngọc Hùng, Giám đốc Khu Quản giao thông đô thị số 2 - Sở Giao thông Vận tải TP HCM, cho biết việc giãn tiến độ là để không gây kẹt xe tại khu vực này bởi khi thi công, các đơn vị buộc phải đóng một số luồng lưu thông xung quanh công trình. Trong khi lưu lượng phương tiện ra vào cảng Cát Lái rất lớn, việc đóng luồng ngoài gây kẹt xe còn ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như khả năng khai thác tại cảng Cát Lái.

Do đó, theo ông Hùng, phương án mà đơn vị đưa ra là giãn tiến độ thi công nhằm giảm ảnh hưởng đến tình hình giao thông tại khu vực nên cầu vượt Mỹ Thủy sẽ chậm hơn so với dự kiến trước đó, đến tháng 6-2018 mới hoàn thành.

Với lượng hàng hóa chiếm 89% khu vực phía Nam và 50% cả nước, các trục đường xung quanh cảng Cát Lái như Nguyễn Thị Định, Đồng Văn Cống, Võ Chí Công..., thường xuyên trong tình trạng tắc nghẽn, nhất là thời điểm cuối năm và đầu năm. Trong khi đó, nút giao Mỹ Thủy là điểm giao cắt giữa trục đường ra vào cảng Cát Lái (đường Nguyễn Thị Định) và tuyến đường Vành đai 2, có lượng xe vận chuyển hàng hóa lưu thông qua rất lớn. Vì vậy, việc xây dựng nút giao khác mức tại đây, cùng với hầm chui đã đưa vào khai thác, cầu vượt Mỹ Thủy được kỳ vọng sẽ cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông trên nhiều đường ra vào cảng Cát Lái.

GIA MINH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).