Cây cầu 15 tỉ đồng xây xong để "làm cảnh", dân vẫn lội suối

26 Tháng 10, 2018 | 08:09

(NLĐO)- Được đầu tư tới 15 tỉ đồng, nhưng sau khi hoàn thành xong phần thân cầu, người dân ở Hòa Bình vẫn phải lội suối qua lại mỗi ngày, còn cây cầu xây xong để làm cảnh do đường dẫn lên cầu không có.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo UBND huyện Kim Bôi, nhanh chóng đầu tư đường dẫn lên cầu bắc qua suối Rộc, xã Kim Tiến (huyện Kim Bôi) để đảm bảo việc khai thác đồng bộ cây cầu, giúp người dân qua lại không phải lo lắng mỗi khi mưa lũ tràn về.

Clip cây cầu "quái dị" ở Hòa Bình

Cây cầu 15 tỉ đồng xây xong để làm cảnh, dân vẫn lội suối - Ảnh 2.

Cây cầu lạ đời ở Hòa Bình được đầu tư 15 tỉ đồng nhưng xây xong 2 năm nay không có đường lên cầu

Theo tìm hiểu, cây cầu bắc qua suối Rộc (xã Kim Tiến) do Công ty TNHH Xây dựng dịch vụ Huy Hà (phường Phương Lâm, TP Hòa Bình) thi công với mức đầu tư 15 tỉ đồng từ nguồn vốn của nhà nước và vốn đối ứng của địa phương. Cây cầu được thi công và hoàn thành vào năm 2016.

Tuy nhiên, cây cầu chỉ xây xong phần thân cầu rồi dựng lại để đó, còn đường dẫn lên cầu không được nhà thầu triển khai xây dựng, dẫn đến cây cầu đến nay vẫn chỉ "để ngắm", nằm phơi mưa nắng suốt 2 năm qua. Cứ mỗi khi mưa lũ tràn về, nước dâng cao là người dân xã Kim Tiến phải liều mình lội qua suối hoặc chịu cảnh cô lập, còn cây cầu 15 tỉ đồng vẫn đứng đó... làm cảnh.

Cây cầu 15 tỉ đồng xây xong để làm cảnh, dân vẫn lội suối - Ảnh 3.

Hằng ngày học sinh vẫn phải lội suối đến trường

Ông Quách Đình Vận, Chủ tịch UBND xã Kim Tiến, cho biết cầu xóm Cháo rất quan trọng bởi nó nối liền đường 12B từ thị trấn Bo đến thác Mặt Trời (huyện Kim Bôi), phục vụ việc đi lại của hơn 1.000 hộ dân xã Kim Tiến và khai thác du lịch cho địa phương.

"Sau khi hoàn thành phần thân cầu vào năm 2016, đến nay đường dẫn lên cầu vẫn chưa được làm xong là do UBND huyện thiếu kinh phí đầu tư. Trước đây, khi chưa xây dựng cầu, người dân phải đi qua suối Rộc bằng đường ngầm tràn, dù đã xuống cấp nhưng các phương tiện đi lại vẫn an toàn. Từ ngày làm cầu mới, đường ngầm tràn bị phá bỏ một đoạn, người dân phải bắc cầu tre qua suối khiến việc đi lại rất khó khăn và nguy hiểm, nhất là các em học sinh nhỏ vẫn phải hằng ngày đến trường"- ông Vận nói.

Cây cầu 15 tỉ đồng xây xong để làm cảnh, dân vẫn lội suối - Ảnh 4.

Cây cầu vô tác dụng khi mưa lũ bao vây xã Kim Tiến đầu năm 2018 vừa qua

Cũng theo ông Vận, việc xây cầu để "phơi mưa nắng" suốt 2 năm qua gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân, sự phát triển xã hội của địa phương. "Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải và của UBND tỉnh Hòa Bình, hiện phía nhà thầu đã bắt đầu thi công trở lại và dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2018 này"- ông Vận thông tin thêm.

Tin-ảnh-video: Quang Vượng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).