Chăm bệnh nhân Covid-19 như người nhà

09 Tháng 10, 2021 | 04:32

"Trong những ngày nằm điều trị tại bệnh viện, không có người thân bên cạnh, mọi sinh hoạt của tôi đều được các y - bác sĩ hỗ trợ, chăm sóc tận tình, nhất là điều dưỡng Nguyễn Thị Trang".

Đó là tâm sự của chị L.T.L (36 tuổi, ngụ tỉnh Long An) - bệnh nhân được điều trị tại Trung tâm Hồi sức Covid-19 thuộc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên ở Long An.

Chị L. cho biết chị mắc Covid-19 nặng khi đang mang thai tuần 35, sau khi nhập viện điều trị, ngoài y - bác sĩ tận tình cứu chữa, điều dưỡng Trang luôn dành cho chị và các bệnh nhân khác sự yêu thương, chăm sóc như người thân. Sự hy sinh thầm lặng của họ và mong các bệnh nhân sớm bình phục để về với gia đình là liều thuốc tinh thần thật trân quý.

Chăm bệnh nhân Covid-19 như người nhà - Ảnh 1.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Trang chăm sóc người bệnh tại Trung tâm Hồi sức Covid-19 thuộc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tại Long An. Ảnh: LIÊN ANH

Từ những con người xa lạ, ở hai đầu đất nước, vì dịch bệnh, họ gắn kết, san sẻ tình thương đã trở thành người thân, là chỗ dựa tinh thần để có thêm niềm tin chiến thắng đại dịch.

Gần 2 tháng xa bố mẹ già và con nhỏ, điều dưỡng Nguyễn Thị Trang công tác tại Khoa Ngoại tiêu hóa gan mật Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cùng các đồng nghiệp tăng cường hỗ trợ tại tỉnh Long An. Chị Trang cho biết chăm sóc người mắc Covid-19 khác với bệnh nhân khác, bởi đây là bệnh truyền nhiễm, chỉ cần sơ hở là trở thành bệnh nhân.

"Thời gian đầu, chúng tôi cũng khá khó khăn nhưng với tinh thần học hỏi, quyết tâm vì những người bệnh đang nằm bất động trên giường bệnh, tôi và tất cả đội ngũ y - bác sĩ đã nỗ lực rất nhiều. Chỉ khi coi họ như chính những người thân của mình mới hiểu nỗi đau thể xác cũng như tinh thần mà họ đang trải qua để cố gắng" - điều dưỡng Trang nói.

Chăm bệnh nhân Covid-19 như người nhà - Ảnh 2.
Hải Yến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).