Chánh văn phòng Đảng ủy dùng chứng chỉ giả nộp lấy bằng đại học

20 Tháng 03, 2018 | 10:50

(NLĐO)- Để lấy bằng tốt nghiệp đại học, một chánh văn phòng Đảng ủy xã ở tỉnh Kiên Giang lấy chứng chỉ giả của người khác cạo sửa rồi dán ảnh mình vào.

Ngày 20-3, ông Võ Văn Kiệu, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, cho biết đã ra quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Văn Ửng (Chánh Văn phòng Đảng ủy xã Vĩnh Phong) vì sử dụng chứng chỉ tiếng Anh giả.

Theo kết quả xác minh, ông Ửng theo học lớp đại học tại một trường đại học ở TP HCM. Để nhận được bằng tốt nghiệp đại học vào cuối năm 2017, ông Ửng lấy chứng chỉ tiếng Anh của người khác đã được làm giả trước đó rồi cạo sửa, dán ảnh của mình vào. Sau đó, ông Ửng mang chứng chỉ này nộp cho trường để nơi đây cấp bằng tốt nghiệp đại học. Việc làm này của ông Ửng đã bị người khác phát hiện và làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng. Tiếp nhận đơn tố cáo này, Công an tỉnh Kiên Giang và cuộc xác minh làm rõ.

"Sau khi có thông báo về kết quả xác minh từ Công an tỉnh Kiên Giang thì Đảng ủy xã tiến hành họp xét xử kỷ luật ông Ửng bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng. Do chức danh này hoạt động hình thức không chuyên trách và chưa có người thay thế nên ông Ửng vẫn đang tiếp tục giữ chức vụ Chánh Văn phòng Đảng ủy xã"- ông Kiệu cho biết thêm.

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).