Chặt bỏ hàng loạt cây xanh ở công viên Văn Lang vì... chết đứng!

10 Tháng 11, 2020 | 11:20

(NLĐO) - Hàng loạt cây xanh ở công viên Văn Lang (quận 5, TP HCM) tiếp tục bị đốn hạ vì trụi lá, chết khô.

Ngày 10-11, Ban quản lý công viên Văn Lang, quận 5, TP HCM cho biết tiếp tục đốn hạ 5 cây xanh bên trong công viên nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Đây là những cây dầu và lim xẹt đã được trồng từ hàng chục năm trước. Tuy nhiên, quá trình cải tạo lại công viên đã khiến cây sinh trưởng chậm, xuống lá và gần đây chết khô.

Nhằm bảo đảm an toàn, quá trình đốn hạ lực lượng chức năng sẽ rào chắn không cho người dân đến gần. Sau khi chặt bỏ sẽ tìm phương án phù hợp để trồng thay thế.

Chặt bỏ hàng loạt cây xanh ở công viên Văn Lang vì... chết đứng! - Ảnh 1.

Cây dầu cổ thụ tại công viên Văn Lang, quận 5, TP HCM bị đốn hạ.

Chặt bỏ hàng loạt cây xanh ở công viên Văn Lang vì... chết đứng! - Ảnh 2.

Cây dầu bị đốn hạ vì chết khô.

Chặt bỏ hàng loạt cây xanh ở công viên Văn Lang vì... chết đứng! - Ảnh 3.

Công viên Văn Lang từng có hàng cây cổ thụ xanh mát nay chết dần.

Được biết, năm 2019 tại đây lực lượng chức năng cũng tiến hành đốn bỏ 8 cây dầu cổ thụ. Sau đó, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 5 phối hợp đơn vị tư vấn để trồng thay thế cây khác. Tuy nhiên tình trạng suy kiệt và chết khô vẫn tái diễn.

Theo UBND quận 5 quá trình nâng cấp công viên Văn Lang đã tác động đến sự phát triển của cây. Nhiều giải pháp đưa ra như mở rộng bồn cây tạo diện tích đất nhiều hơn, tăng cường công tác tưới nước, kích rễ nhưng đều không thành công.

Trước đó, nhiều chuyên gia cảnh báo việc tình trạng "bê-tông hoá" tại công viên Văn Lang đã gây họa cho cây xanh, song cảnh báo đó đã không có tác dụng.

CLIP: Báo Người Lao Động ghi lại hồi tháng 10-2019:


LÊ PHONG thực hiện

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).