"Chặt chém" bệnh nhân, phòng khám có BS Trung Quốc bị xử phạt 24 triệu đồng

19 Tháng 03, 2018 | 12:15

(NLĐO)- Với hành vi "chặt chém" bệnh nhân trong quá trình thu phí khám, điều trị bệnh nhân, một phòng khám tại TP Đà Nẵng đã bị Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt hành chính 24 triệu đồng.

Ngày 19-3, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay đơn vị vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Hữu Thọ 24 triệu đồng về hành vi "chặt chém" bệnh nhân trong quá trình khám điều trị bệnh tại đây.

Chặt chém bệnh nhân, phòng khám có BS Trung Quốc bị xử phạt 24 triệu đồng - Ảnh 1.

Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vừa bị xử phạt 24 triệu đồng

Trước đó, Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ (số 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ) do công ty này quản lý chuyên khám các bệnh về nam khoa, phụ khoa… bị bệnh nhân gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng do đã có hành vi "chặt chém" giá thu phí  trong quá trình khám điều trị bệnh tại đây. Nhiều bệnh nhân khác cũng đã bị phòng khám thu tiền hàng chục triệu đồng, trong khi qua bệnh viện khác chữa trị chỉ mất vài triệu đồng. Phòng khám hiện có 2 bác sĩ (BS) người Trung Quốc đang hành nghề.

Sau khi Sở Y tế thành phố tiến hành kiểm tra đã xác định phòng khám không niêm yết giá dịch vụ, thu tiền cao hơn giá niêm yết. Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt hành chính 24 triệu đồng.

Chặt chém bệnh nhân, phòng khám có BS Trung Quốc bị xử phạt 24 triệu đồng - Ảnh 2.

Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vừa bị xử phạt 24 triệu đồng

Ngoài ra, phòng khám không báo cáo về Sở Y tế khi thay đổi người hành nghề là người nước ngoài; nhân viên không tư vấn rõ ràng cho bệnh nhân; không tuân thủ quy trình khám chữa bệnh; không làm tròn trách nhiệm dẫn đến bệnh nhân không nắm bắt được bệnh trạng.

Liên quan đến hành vi "chặt chém" trên, BS Dong Zhi Gang, chuyên khoa ngoại (quốc tịch Trung Quốc) và phiên dịch viên Lại Thị Hằng đã bị đình chỉ công tác. Ngoài ra, một tổ trực điều dưỡng khoa ngoại cũng đã bị kỷ luật cảnh cáo.

Trước đó, vào ngày 19-1, phòng khám này cũng bị Sở Y tế ra quyết định xử phạt 8 triệu đồng vì "bị người dân tố giác" thu giá dịch vụ khám chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết.

V. Quyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).