“Chạy theo thành tích”, xã nông thôn mới bị thu hồi quyết định

29 Tháng 06, 2018 | 10:55

(NLĐO)- Chủ tịch UBND xã nông thôn mới nhưng lại xây nhà trên đất công, gây bức xúc trong nhân dân.

Ngày 29-6, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết UBND tỉnh Cà Mau vừa tổ chức cuộc họp kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh thông báo đã ký quyết định thu hồi quyết định về việc công nhận xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2017. Đồng thời, kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân đã tham mưu cho UBND tỉnh về việc công nhận xã Rạch Chèo đạt chuẩn xã nông thôn mới.

“Chạy theo thành tích”, xã nông thôn mới bị thu hồi quyết định - Ảnh 1.

Do địa phương "chạy theo thành tích" nên xã Rạch Chèo bị thu hồi quyết định công nhận xã nông thôn mới. Ảnh trên Internet

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau nhấn mạnh: "Các cán bộ có liên quan của tỉnh, huyện Phú Tân, xã Rạch Chèo phải kiểm điểm nghiêm túc. Không vì thành tích mà cứ đề nghị lên để được công nhận, trong khi địa phương còn nhiều sai phạm…".

Trước đó, vào ngày 27-4, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo tạm dừng thực hiện quyết định công nhận xã Rạch Chèo đạt chuẩn nông thôn mới. Nguyên nhân ban đầu là do trong quá trình kiểm tra, khảo sát, Thường trực UBND tỉnh nhận thấy 4 vụ việc xảy ra trên địa bàn xã này cần phải được tiếp tục rà soát, xác minh làm rõ. Cụ thể như việc cho hộ dân thuê đất để nuôi sò huyết sai thẩm quyền; việc người dân đào đất, chặt cây mắm mọc tái sinh ven sông; việc một ngôi chùa xây dựng công trình tượng chưa tuân thủ theo quy định của pháp luật; hoạt động khám chữa bệnh tại một phòng thuốc Nam từ thiện chưa được Sở Y tế cấp phép…

Ngoài ra, ngày 14-6, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân Võ Trường Giang đã ký quyết định về việc xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lý Văn Gặp, Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo. Ông Gặp bị kỷ luật vì để xảy ra hàng loạt sai phạm như: Thiếu tinh thần trách nhiệm trong quản lý, điều hành tại địa phương; xử lý vấn đề phát sinh không kịp thời, triệt để; để xảy ra nhiều sai phạm trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, ông Gặp còn xây dựng nhà ở trong Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã, gây bức xúc trong nhân dân, đã được cấp trên nhắc nhở nhưng không kịp thời khắc phục.

VÂN DU

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).