Cháy xưởng gỗ, xóm nghèo suýt bị thiêu rụi

21 Tháng 08, 2018 | 14:34

(NLĐO) - Khu dân nghèo ở phường Phước Long, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa với hàng trăm hộ dân dựng nhà tạm bợ bị một phen khiếp vía vì vụ cháy xưởng gỗ

Sáng 21-8, lửa bất ngờ bùng phát dữ dội tại xưởng gỗ hẻm 452/27 Lê Hồng Phong. Hàng chục người dân chạy tán loạn, nhiều người hốt hoảng di dời đồ đạc.

"Xưởng chúng tôi chủ yếu đánh bóng rồi sơn PU cho các sản phẩm gỗ. Trong xưởng có nhiều dầu PU, xăng thơm nên ngọn lửa cháy rất nhanh, thiêu rụi mọi thứ" - ông Nguyễn Thế Hoàng, công nhân xưởng gỗ, cho biết.

Cháy xưởng gỗ, xóm nghèo suýt bị thiêu rụi - Ảnh 1.
Cháy xưởng gỗ, xóm nghèo suýt bị thiêu rụi - Ảnh 2.

Vụ cháy xưởng gỗ suýt thiêu rụi xóm nghèo

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Khánh Hòa huy động hàng chục chiến sĩ cùng xe cứu hỏa triển khai dập lửa. Phải mất hơn 30 phút, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, do xưởng có nhiều đồ gỗ nên các chiến sĩ PCCC tiếp tục dùng nước làm mát cả khu xưởng để tránh cháy lại. 

Hỏa hoạn không gây thương vong về người song đã thiêu rụi xưởng gỗ rộng gần 500 m2 và nhiều máy móc bên trong.

Cháy xưởng gỗ, xóm nghèo suýt bị thiêu rụi - Ảnh 3.
Cháy xưởng gỗ, xóm nghèo suýt bị thiêu rụi - Ảnh 4.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy có mặt kịp thời dập lửa

Bà Huỳnh Thị Điệp, sống gần xưởng gỗ, cho biết: Khu dân cư này trong dự án chỉnh trang đô thị, đa số người dân đều là người tứ xứ có thu nhập thấp, nhà cửa chủ yếu làm bằng gỗ, tôn. Nếu cảnh sát chữa cháy không đến kịp thì lửa thiêu rụi cả xóm.

Tin-ảnh: K.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).