Chỉ đạo mới của Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế về tìm kiếm công nhân Rào Trăng còn mất tích

29 Tháng 03, 2021 | 15:55

(NLĐO) - Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế có mặt tại hiện trường tìm kiếm 11 công nhân Rào Trăng 3 còn mất tích để kiểm tra, chỉ đạo và động viên các lực lượng.

Sáng 29-3, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế, cũng lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, UBND tỉnh Thừa Thiên -Huế đã đến kiểm tra tại hiện trường và chỉ đạo công tác tìm kiếm 11 công nhân còn mất tích tại dự án thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền.

Chỉ đạo mới của Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế về tìm kiếm công nhân Rào Trăng còn mất tích - Ảnh 1.

Ông Lê Trường Lưu cùng lãnh đạo Thừa Thiên - Huế đến hiện trường tìm kiếm

Trong sáng nay, các lực lượng đã huy động 4 máy xúc cỡ lớn và máy ủi vào hiện trường để tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm. Các lực lượng được chia làm 2 tốp, một tốp tập trung tìm kiếm các khu vực xung quanh bãi bồi, lực lượng còn lại khẩn trương khơi thông dòng chảy và tìm kiếm các vị trí xung quanh lòng hồ. Đây là vị trí được xác định là có khả năng tìm thấy thi thể các công nhân mất tích, vì vậy các lực lượng đang quyết tâm tìm kiếm với tinh thần cao nhất.

Chỉ đạo mới của Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế về tìm kiếm công nhân Rào Trăng còn mất tích - Ảnh 2.

Công tác tìm kiếm tại hiện trường

Công tác tìm kiếm đang bước sang giai đoạn quyết định, các khu vực bãi bồi và xung quang bãi bồi cơ bản đã được tìm kiếm cơ bản gần hết vì vậy vị trí dưới lòng sông được hy vọng có thể tìm thấy các nạn nhân.

Chỉ đạo mới của Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế về tìm kiếm công nhân Rào Trăng còn mất tích - Ảnh 3.

Người thân đến hiện trường ngóng chờ

Qua đi thị sát, chỉ đạo công tác tìm kiếm, ông Lê Trường Lưu, cho biết sau gần 6 tháng xảy ra sự cố sạt lở ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh đã huy động hơn 8.000 lượt cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, kiểm lâm, biên phòng và công nhân tập trung nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị mất tích. Cụ thể, tỉnh đã triển khai 3 đợt tìm kiếm, trong đợt tìm kiếm thứ 4 này, tỉnh huy động hàng ngàn lượt phương tiện xe máy cùng các lực lượng chức năng để tìm kiếm. Đặc biệt, những khu vực có khả năng vùi lấp nạn nhân, hiện nay tỉnh đang tập trung lực lượng để nỗ lực đào bới, tìm kiếm.

Tìm kiếm các nạn nhân

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu, nhấn mạnh rằng thời gian qua các lực lượng rất tích cực tìm kiếm các nạn nhân, bất kể thời tiết. Nếu kết quả tìm kiếm không khả quan, sau đợt này, tỉnh sẽ tính toán lại để xây dựng kế hoạch tìm kiếm hiệu quả nhất.

Quang Tám

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).