5 lãnh đạo Khánh Hòa bị đề nghị kỷ luật: "Chỉ sợ là sẽ nặng hơn mức cảnh cáo"

01 Tháng 10, 2019 | 09:45

Chiều 30-9, một lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa trong số 5 cá nhân bị Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương kỷ luật, đề nghị xem xét kỷ luật có kết luận với nhiều sai phạm, cho biết trước khi có kết luận, UBKT Trung ương có làm việc trước với những người liên quan, đưa ra kiểm điểm. Tuy nhiên, hình thức như thế nào thì khi về Hà Nội, UBKT Trung ương mới bỏ phiếu thống nhất. "Việc đưa lên Ban Bí thư và có hình thức kỷ luật chỉ sợ là sẽ nặng hơn mức cảnh cáo", vị này nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Chiến Thắng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, bày tỏ: "Dù có hình thức kỷ luật nào đi nữa thì tôi cũng thanh thản, nhẹ nhàng. Dân mình giàu lên, tỉnh mạnh lên là hạnh phúc rồi. Trong tình hình lúc đó làm đúng cũng khó lắm".

Trước đó, ngày 10-9, UBKT Trung ương do ông Hoàng Văn Trà, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh này để làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân liên quan đến các sai phạm về đất đai và các dự án BT của các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa theo kết luận tại kỳ họp 38 của UBKT Trung ương. 

Theo đó, ông Lê Thanh Quang, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh và các ông Nguyễn Chiến Thắng, Trần Sơn Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã tự nhận mức kỷ luật là khiển trách và cảnh cáo. Trong đó, ông Lê Đức Vinh tự nhận mức kỷ luật là cảnh cáo.

5 lãnh đạo Khánh Hòa bị đề nghị kỷ luật: Chỉ sợ là sẽ nặng hơn mức cảnh cáo - Ảnh 1.

Ba lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa: Đào Công Thiên, Lê Đức Vinh và Lê Thanh Quang (từ trái sang) bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận để xảy ra nhiều sai phạm

Trong chương trình kỳ họp 38, ngày 23-8, UBKT Trung ương đã xem xét, kết luận về những dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa và các cá nhân liên quan với nhiều vi phạm, khuyết điểm liên quan đến nhiều lĩnh vực đất đai, đầu tư xây dựng… gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát lớn tài sản, ngân sách nhà nước. 

Tại kỳ họp này, xem xét trách nhiệm cá nhân, UBKT Trung ương kết luận ông Lê Thanh Quang chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các ông Lê Đức Vinh, Nguyễn Chiến Thắng, Đào Công Thiên, Trần Sơn Hải cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa. 

Bài và ảnh: Kỳ Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).