Chiếc túi đen chứa nhiều trang sức kim cương, đồng hồ hàng hiệu để quên trên máy bay

13 Tháng 01, 2020 | 10:27

(NLĐO)- Một nữ hành khách đã bỏ quên túi xách trong hộc nhỏ cạnh ghế trên máy bay của Vietnam Airlines, bên trong chứa nhiều trang sức kim cương và phụ kiện thời trang cao cấp.

Vừa qua, tại sân bay quốc tế Phố Đông (Thượng Hải, Trung Quốc), Vietnam Airlines đã bàn giao một túi xách gồm nhiều tài sản có giá trị lớn bị thất lạc trên máy bay cho một hành khách mang quốc tịch Campuchia.

Chiếc túi đen chứa nhiều trang sức kim cương, đồng hồ hàng hiệu để quên trên máy bay - Ảnh 1.

Chiếc túi được tìm thấy

Cụ thể, sau khi chuyến bay VN522 từ TP HCM tới Thượng Hải ngày 4-1 hạ cánh, tiếp viên trưởng cùng 2 tiếp viên hạng Thương gia đã phát hiện một túi xách bị bỏ quên trong hộc nhỏ cạnh ghế. Kiểm tra thấy bên trong túi xách có nhiều trang sức kim cương và phụ kiện thời trang cao cấp.

Tài sản được xác định thuộc về 1 nữ hành khách có quốc tịch Campuchia, ngồi khoang Thương gia trên chuyến bay. Việc liên hệ hành khách gặp nhiều khó khăn do khách đã di chuyển đến thành phố khác và không có số điện thoại. Sau các nỗ lực tìm kiếm, nhân viên Vietnam Airlines liên hệ được với hành khách và trao trả tài sản cho khách vào ngày 11-1, khi khách đến làm thủ tục tại sân bay cho chuyến bay chiều Thượng Hải - TP HCM.

Vui mừng khi nhận lại tài sản bỏ quên trên chuyến bay, vị khách cho biết các món đồ không chỉ có giá trị lớn về vật chất mà còn cả tinh thần, gắn liền với kỉ niệm của bản thân. Cô gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tổ tiếp viên chuyến bay VN522, văn phòng sân bay Vietnam Airlines tại Thượng Hải đã bảo quản tài sản và nhanh chóng liên hệ với mình.

Chiếc túi đen chứa nhiều trang sức kim cương, đồng hồ hàng hiệu để quên trên máy bay - Ảnh 2.

Nhiều trang sức...

Chiếc túi đen chứa nhiều trang sức kim cương, đồng hồ hàng hiệu để quên trên máy bay - Ảnh 3.

... phụ kiện có giá trị

Chiếc túi đen chứa nhiều trang sức kim cương, đồng hồ hàng hiệu để quên trên máy bay - Ảnh 4.

được tìm thấy bên trong chiếc túi

Chiếc túi đen chứa nhiều trang sức kim cương, đồng hồ hàng hiệu để quên trên máy bay - Ảnh 5.

Vietnam Airlines từng ghi nhận nhiều trường hợp tiếp viên nhặt được tài sản quý trên máy bay và trả lại hành khách. Tháng 7 năm 2019, một tiếp viên trưởng của Vietnam Airlines đã bàn giao, trao trả túi xách có 13.000 USD tiền mặt (khoảng 300 triệu đồng) cho khách để quên. Năm 2018, một nam tiếp viên cũng trả lại ví gồm giấy tờ tùy thân, tiền mặt, ngoại tệ trị giá hơn 30 triệu đồng cho khách bỏ quên trên máy bay.

Chiếc túi đen chứa nhiều trang sức kim cương, đồng hồ hàng hiệu để quên trên máy bay - Ảnh 6.

Thường xuyên công tác tại Việt Nam, vị khách đánh giá cao chất lượng dịch vụ 4 sao của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, cho biết sẽ tiếp tục ưu tiên lựa chọn bay Vietnam Airlines trên các hành trình tiếp theo.

Nhờ hành động trung thực của các tiếp viên, hành khách không chỉ tìm lại được tài sản thất lạc, mà còn đảm bảo hành trình suôn sẻ, do việc thất lạc giấy tờ tùy thân, tiền và tài sản thường gây ra rất nhiều bất tiện, đặc biệt với khách bay nối chuyến hoặc đi nước ngoài.

D.N.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).