Chiếm đoạt tiền xây nghĩa trang, hàng loạt cán bộ bị kiểm tra dấu hiệu vi phạm

18 Tháng 07, 2019 | 08:12

(NLĐO) – Hàng loạt cán bộ, lãnh đạo huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai bị kiểm tra dấu hiệu vi phạm khi "cố ý làm trái" và chiếm đoạt 524 triệu đồng tiền đền bù xây nghĩa trang

Sáng 18-7, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Gia Lai đã công bố quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với các ông Nguyễn Hồng Lam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Xuân Tứ, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện; ông Nguyễn Văn Quang, Trưởng Phòng Tài chính- Kế hoạch (TC-KH) huyện và ông Nguyễn Đông Dương, chuyên viên phòng TC-KH huyện Đức Cơ.

UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai sẽ kiểm tra trách nhiệm cá nhân liên quan đến những khuyết điểm, sai phạm theo kết luận của Thanh tra tỉnh Gia Lai về việc quản lý, sử dụng ngân sách để chi trả thanh lý cây cao su, giao đất tái định cư cho các hộ gia đình nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng xây dựng mở rộng nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ.

Thời gian kiểm tra dự kiến 25 ngày, kể từ ngày công bố quyết định.

Chiếm đoạt tiền xây nghĩa trang, hàng loạt cán bộ bị kiểm tra dấu hiệu vi phạm - Ảnh 1.

Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã kết luận từ năm 2012, ông Nguyễn Xuân Tứ đã chiếm đoạt 524 triệu đồng tiền ngân sách chi tiêu cá nhân. Khi thanh tra làm việc, ông Tứ làm giả Quyết định 42/QĐ-UBND ngày 9-1-2012 về việc xuất ứng ngân sách giải phóng mặt bằng xây dựng Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ. 

Ông Nguyễn Hồng Lam, khi làm Trưởng Phòng TC-KH huyện đã cố ý làm trái quy định, ký lệnh chi tiền và giấy lĩnh tiền mặt sai quy định để cấp dưới lợi dụng lấy tiền ngân sách sử dụng mục đích cá nhân. Khi lấy tiền về không nhập quỹ nhưng ông Lam vẫn không có ý kiến chỉ đạo mà để nhân viên chiếm dụng.

Khi làm chủ tịch UBND huyện, ngày 9-8-2018, ông Lam ký Quyết định số 1827/QĐ-UBND xuất ngân sách 524 triệu từ nguồn kết dư ngân sách để lập thủ tục hoàn ứng theo Quyết định số 42/QĐ-UBND ngày 9-1-2012. Việc này có dấu hiệu cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý, sử dụng ngân sách, tạo điều kiện cho cá nhân chiếm đoạt tiền ngân sách. 

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).