Chính quyền địa phương nói gì về khu du lịch khủng xây "chui" ở TP Vũng Tàu?

02 Tháng 11, 2020 | 12:11

(NLĐO) – Chính quyền địa phương sẽ đo đạc để xác định lại hiện trạng, diện tích khu du lịch Du Sơn xây dựng "chui" nhiều năm liền nhưng lại mới được phát hiện

Ngày 2-11, UBND xã Long Sơn, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đã lên kế hoạch để đo đạc lại diện tích khu du lịch (KDL) Du Sơn, nằm trên núi Nứa, xã Long Sơn để xác định lại hiện trạng cũng như tình trạng sử dụng đất của KDL này. Đây là KDL không phép được xây dựng "chui" ngay núi Nứa, tồn tại từ nhiều năm qua nhưng không bị xử lý.

Chính quyền địa phương nói gì về khu du lịch khủng xây chui ở TP Vũng Tàu? - Ảnh 1.

Toàn bộ KDL Du Sơn, ngay chân núi Nứa, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu

Cũng theo UBND xã Long Sơn, dự kiến ngày mai (3-11), TP Vũng Tàu cũng có cuộc họp với xã và chủ đầu tư liên quan đến KDL Du Sơn "việc đo đạc để xác định khu này có nằm trong diện tích đất rừng phòng hộ hay không còn toàn bộ công trình này được xác định là xây không phép" - ông Trương Ngọc Long, Chủ tịch UBND xã Long Sơn cho hay.

Ông Long cũng cho biết công trình này đã tồn tại từ nhiều qua, cũng đã tạm ngưng hoạt động. "Do tôi mới nhận công tác nên cần phải lục lại hồ sơ, sau khi đo đạc và họp với TP Vũng Tàu thì mới cung cấp đầy đủ thông tin được" - ông Long nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, từ chân núi Nứa, cách UBND xã Long Sơn khoảng 600m, một con đường rộng hơn 6m đổ bê tông hiện ra kéo dài lên tới gần đỉnh núi, ngay phía dưới là KDL Du Sơn, là đại công trình bao gồm các tòa nhà kiên cố, nhiều tầng mọc lên cạnh nhau, cạnh nữa là 2 sân tennis qui mô hàng trăm mét vuông đã hoạt động. Nơi đây còn có thêm nhà yến đã được xây từ khoảng 3 năm trước, một nhà máy sản xuất nước đá ở phía dưới.

Chính quyền địa phương nói gì về khu du lịch khủng xây chui ở TP Vũng Tàu? - Ảnh 2.

Công trình không phép tồn tại từ nhiều năm qua nhưng chưa bị xử lý

Theo người dân xã Long Sơn, công trình này đã được xây dựng từ nhiều năm trước, từng có thời gian hoạt động rậm rộ, đón nhiều khách du lịch, từng đoàn xe nối nhau lên nghỉ ngơi, ăn uống.

Một đại công trình được xây dựng rầm rộ trên núi nhưng điều đáng nói, toàn bộ công trình này đều được xây dựng không phép nhưng chính quyền địa phương là UBND xã Long Sơn hiện cũng không có nhiều hồ sơ liên quan đến khu đất này, cũng chưa từng lập biên bản xử lý vi phạm.

Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).