Chở bệnh nhân đi cấp cứu, tài xế tranh thủ... đưa xe vào đăng kiểm!

19 Tháng 07, 2019 | 19:03

(NLĐO) - Chiều 19-7, bác sĩ Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, cho biết đã yêu cầu nhân viên lái xe cứu thương viết tường trình về việc đã đưa xe vào đăng kiểm trong lúc đang chở bệnh nhân đi cấp cứu.

Trước đó, trưa 16-7, tài xế Đặng Khánh Hòa - nhân viên lái xe cứu thương của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận – điều khiển xe cấp cứu chở một bệnh nhân vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) điều trị. 

Chở bệnh nhân đi cấp cứu, tài xế tranh thủ... đưa xe vào đăng kiểm! - Ảnh 1.

Nhân viên lái xe cứu thương Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã tranh thủ quá mức khi dừng xe đang chở bệnh nhân cấp cứu để đưa vào đăng kiểm

Khi xe cấp cứu đến địa phận TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, bệnh nhân và người nhà xin dừng lại để đi vệ sinh. Do khu vực xe dừng gần với Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 6002S Đồng Nai nên tài xế Hòa đã tranh thủ vào trung tâm này để xin phiếu đăng kiểm. Khi vào trung tâm, tài xế Hoà đã cho bệnh nhân xuống cùng băng ca, rồi đưa xe vào đăng kiểm.

Sự việc này đã được phản ánh đến đường dây nóng của Bộ Y tế. Bộ đã yêu cầu giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận kiểm tra. Khi nhận được thông tin, ông Thành bắt buộc tài xế Hòa lập tức cho xe xuất phát, bỏ hết các thủ tục xin đăng kiểm.

Theo ông Thành, xe cứu thương do tài xế Hoà điều khiển vẫn còn trong thời hạn đăng kiểm. Bệnh nhân đi cấp cứu vốn bị bệnh viêm cơ chân, được bệnh viện chuyển lên tuyến trên điều trị. 

Theo bảng tường trình của tài xế Hoà, trước khi chạy vào trung tâm đăng kiểm, ông đã xin phép bệnh nhân cùng người nhà và được sự đồng ý của họ. Tuy nhiên, hành vi của tài xế là sai, đã tranh thủ quá mức. Bệnh viện đã thành lập tổ kiểm tra để xem xét xử lý sự việc này theo quy định.


Tin-ảnh: Việt Khánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).