Cho rằng bị “bôi nhọ” trên Facebook, phó chủ tịch huyện kiện cán bộ tỉnh

31 Tháng 05, 2019 | 14:25

(NLDO) – Cho rằng mình bị xúc phạm trên Facebook, một phó chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị xử lý một cán bộ tỉnh Bình Định

Sáng 31-5, ông Phan Hữu Duy - Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ - xác nhận ông vừa gửi đơn đến Công an huyện Phù Mỹ và Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Định đề nghị xử lý ông Nguyễn Ngọc Huy, cán bộ cơ quan này về hành vi xúc phạm, bôi nhọ ông Duy.

Cho rằng bị “bôi nhọ” trên Facebook, phó chủ tịch huyện kiện cán bộ tỉnh - Ảnh 1.

Nội dung trên Facebook ông Nguyễn Ngọc Huy được ông Phan Hữu Duy cung cấp cho cơ quan chức năng để xử lý hành vi bôi nhọ ông

Theo trình bày của ông Phan Hữu Duy, tháng 11-2018, UBND tỉnh Bình Định có chủ trương cho DNTN Minh Kiệt (trụ sở huyện Phù Mỹ, do mẹ của ông Nguyễn Ngọc Huy làm chủ doanh nghiệp) xây dựng mới cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại thôn Vạn An, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ.

Tuy nhiên, ngày 18-3, ông Nguyễn Văn Lý (ngụ thôn Vạn An) có đơn khiếu nại về dự án trên nên tháng 4 vừa qua, ông Phan Hữu Duy chỉ đạo chủ tịch UBND xã Mỹ Châu giải quyết đơn này, đồng thời báo cáo kết quả xử lý cho UBND huyện Phù Mỹ. Tuy nhiên, UBND xã Mỹ Châu đã không thực hiện kịp thời chỉ đạo của ông Duy vì mời không đủ thành phần dự họp.

Đến ngày 14-5, ông Phan Hữu Duy về địa phương làm việc với lãnh đạo UBND xã Mỹ Châu để giải quyết đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Lý. Tại buổi làm việc này, ông Duy kết luận DNTN Minh Kiệt xin xây dựng cửa hàng bán lẻ xăng dầu đã được UBND xã, UBND huyện ký hồ sơ đề nghị UBND tỉnh giải quyết.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Bình Định cho chủ trương tiếp tục thực hiện dự án, đồng thời giao UBND xã Mỹ Châu mời DNTN Minh Kiệt và ông Nguyễn Văn Lý để giải quyết đơn khiếu nại. Ngoài ra, phải rà soát lại quy hoạch cửa hàng bán lẻ xăng dầu nói trên cho phù hợp.

"Về vấn đề trên, tôi chưa có ý kiến gì với DNTN Minh Kiệt. Vậy nhưng không biết động cơ nào, ngày 26-5, trên trang Facebook cá nhân của ông Nguyễn Ngọc Huy lại đăng những lời lẽ bôi nhọ danh dự, xúc phạm bản thân tôi, gây dư luận không tốt trong xã hội. Vì vậy, tôi đã có đơn đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi vi phạm của ông Huy", ông Duy bức xúc.

Cho rằng bị “bôi nhọ” trên Facebook, phó chủ tịch huyện kiện cán bộ tỉnh - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Huy cho rằng trên Facebook của mình, ông chỉ nói "anh 2" chứ không nói cụ thể ai

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về vấn đề trên, ông Nguyễn Ngọc Huy thừa nhận thời gian gần đây, giữa ông và Phan Hữu Duy có xích mích do liên quan đến dự án cửa hàng bán lẻ xăng dầu của gia đình. Vì vậy, vừa qua, trên trang Facebook cá nhân, ông Huy có nêu quan điểm riêng của cá nhân mình. "Trên Facebook, tôi chỉ nói tên "anh 2" chứ đâu có nhắc tên cụ thể ai đâu mà ông Duy kiện", ông Huy phân trần.

Ông Nguyễn Hiến - Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Định - xác nhận vừa nhận được đơn của ông Phan Hữu Duy vào ngày hôm nay (31-5). "Hiện chúng tôi đã yêu cầu ông Nguyễn Ngọc Huy tường trình lại sự việc. Sau đó sẽ tiến hành xác minh, nếu phát hiện ông Huy có hành vi vi phạm như đơn kiến nghị thì cơ quan sẽ xử lý nghiêm theo quy định", ông Hiến nói.

Bài và ảnh: Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).