Chủ cơ sở giết mổ heo “lậu” hung hăng xé biên bản vi phạm

03 Tháng 06, 2019 | 18:57

(NLĐO) - Đoàn kiểm tra yêu cầu vận chuyển 350 kg thịt heo lên lò giết mổ động vật gần đó để xử lý nhưng bà Thà không đồng ý và có thái độ hành hung, xé biên bản của lực lượng thi hành công vụ.


Ngày 3-6, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết Chi cục Chăn nuôi Thú y vừa đề xuất Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNNT) tỉnh Đồng Tháp đề nghị UBND huyện Châu Thành chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành về lĩnh vực thú y, Phòng NN-PTNT huyện, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện và UBND xã Tân Nhuận Đông (huyện Châu Thành) tăng cường giám sát, kiểm tra điểm giết mổ heo không đúng quy định của bà Phạm Thị Thà (thuộc địa bàn xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành).

Chủ cơ sở giết mổ heo “lậu” hung hăng xé biên bản vi phạm - Ảnh 1.

Điểm giết mổ của bà Phạm Thị Thà không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động (Ảnh: T.H.)

Theo đó, khuya 27-5, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra điểm giết mổ heo không đúng quy định của bà Thà (em dâu ông Lúc Bá Lân, cùng ngụ tại ấp Phú Thuận, xã Tân Nhuận Đông). Trong lúc kiểm tra, bà Thà có hành động đối phó, không hợp tác với đoàn kiểm tra (khóa cửa ngoài, làm heo bên trong), đồng thời tắt hệ thống điện và tẩu tán tang vật qua vườn cây tạp kế bên. Đến rạng sáng hôm sau, đoàn kiểm tra tiếp cận được cơ sở thu gom tang vật là 5 con heo làm sẵn, tổng trọng lượng khoảng 350 kg.

Chủ cơ sở giết mổ heo “lậu” hung hăng xé biên bản vi phạm - Ảnh 2.

Chủ cơ sở giết mổ heo "lậu" xé biên bản của đoàn kiểm tra liên ngành (Ảnh: T.H)

Qua làm việc, nơi giết mổ này không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động (cam kết bảo vệ môi trường, vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm…), nên đoàn kiểm tra yêu cầu vận chuyển 350 kg thịt heo lên lò giết mổ động vật gần đó để xử lý nhưng bà Thà không đồng ý và có thái độ hành hung, xé biên bản của lực lượng thi hành công vụ. Thêm vào đó, ông Lân cũng có hành động xúc phạm, thách thức đoàn kiểm tra và có những lời nói thô tục. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và mời bà Thà đến Thanh tra Sở NN-PTNT tỉnh để giải quyết vụ việc theo đúng quy định.

Trước đó, vào ngày 20-3, cũng tại điểm này, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đồng Tháp tiến hành kiểm tra và phát hiện ông Lân giết mổ 4 con heo (trọng lượng từ 85 – 95/kg/con) không đúng quy định và lập biên bản xử lý vi phạm hành chính số tiền 7 triệu đồng.

NGUYỄN HUYNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).