Chủ đầu tư hỗ trợ gia đình người tử vong nghi sụp "ổ voi" và đề nghị bãi nại?

27 Tháng 12, 2018 | 11:28

(NLĐO) - Cha nạn nhân cho biết đoàn gồm 4 người của chủ đầu tư yêu cầu gia đình bãi nại, rút đơn đề nghị khởi tố sau khi đã chuyển vào tài khoản gia đình 600 triệu đồng để hỗ trợ cho 2 con nạn nhân nghi sụp "ổ voi" tử vong.

Sáng nay (27-12), trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Danh (cha nạn nhân Trần Nguyễn Quang Tánh, ngụ xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) cho biết 1 nhóm gồm 4 người giới thiệu là đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long (chủ đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 qua Phú Yên) đã tìm đến nhà ông trong ngày 26-12. "Trong đó có 1 luật sư. Họ đến bảo rằng bồi thường thiệt hại cho gia đình 600 triệu đồng rồi đề nghị chúng tôi bãi nại, rút đơn đề nghị khởi tố. Tôi nói thẳng với họ rằng vụ việc này nếu không có báo chí lên tiếng chắc mấy anh cũng không đến đây. Tôi bảo mất 1 người con thì không gì bù đắp được nên đừng nói chuyện bồi thường với tôi. Họ lại bảo chỉ lo cho 2 con của Tánh để ăn học nên tôi đã đồng ý" - ông Danh nói.

Chủ đầu tư hỗ trợ gia đình người tử vong nghi sụp ổ voi và đề nghị bãi nại? - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn nghi do sụp "ổ voi", gây nên cái chết anh Tánh

Ông Danh cho biết thêm sau đó, người luật sư đi trong đoàn có đưa cho ông 1 giấy bãi nại đã viết sẵn và ông đã ký rồi gửi đến Công an huyện Đông Hòa và VKSND huyện này. "Mấy chú bên công an có bảo với tôi là chuyện hỗ trợ, bãi nại đó là chuyện dân sự của gia đình, còn chuyện khởi tố hay không thì cơ quan chức vẫn phải xem xét tính chất, mức độ vi phạm chứ không phải bãi nại là không khởi tố" - ông Danh nói thêm.

Chủ đầu tư hỗ trợ gia đình người tử vong nghi sụp ổ voi và đề nghị bãi nại? - Ảnh 2.

Đơn đề nghị khởi tố của ông Danh

Theo ông Danh, trước đó, Ban Quản lý dự án Thăng Long cũng đã đến viếng 50 triệu đồng nhưng cho biết chỉ là thắp hương chứ không phải bồi thường, hỗ trợ gì.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Ban Quản lý dự án Thăng Long, lại cho biết hoàn toàn không nghe gì về việc này. "Có thể một đơn vị nào đó chứ không phải ban. Tôi không nghe" - người này nói.

Chủ đầu tư hỗ trợ gia đình người tử vong nghi sụp ổ voi và đề nghị bãi nại? - Ảnh 3.

Nhiều đoạn đường trên Quốc lộ 1 qua Phú Yên hư hỏng nặng

Như Báo Người Lao Động đưa tin, 4 giờ 30 phút sáng 10-12, người dân phát hiện anh Tánh bị tử nạn trên Quốc lộ 1, đoạn qua thôn Phú Khê, xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa. Tại hiện trường vụ tai nạn có 3 "ổ voi" rất to và sâu. Ngày 18-12, ông Danh đã đại diện gia đình ký đơn đề nghị cơ quan chức năng khởi tố vụ án theo điểm a, khoản 1, Điều 281 Bộ Luật Hình sự. Tức "không thực hiện hoặc thực hiện không đúng về duy tu, bảo dưỡng, quản lý để công trình giao thông không bảo đảm an toàn kỹ thuật và tiêu chuẩn kỹ thuật" gây hậu quả chết người.


Hồng Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).