Chủ đầu tư tiếp tục hỗ trợ cho cư dân Carina

15 Tháng 08, 2018 | 09:41

(NLĐO) – Sau buổi làm việc với UBND quận 8, Công ty Hùng Thanh sẽ tiếp tục hỗ trợ cư dân Carina đến khi chung cư được nghiệm thu.

Thông tin từ UBND quận 8 (TP HCM) cho biết vừa qua lãnh đạo quận đã có buổi làm việc với Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy, Công ty Hùng Thanh (chủ đầu tư chung cư Carina) để nghe báo cáo tình hình bồi thường, hỗ trợ cư dân và tiến độ sửa chữa chung cư.

Công ty Hùng Thanh thông tin đã sửa chữa chung cư vào ngày 29-6 và kéo dài 45 ngày. Các hạng mục đã hoàn thành gồm gia cường kết cấu sau cháy, sửa chữa hệ thống cung cấp điện đến các hộ, hệ thống nước. Hệ thống PCCC, đường cấp nước, đường nội bộ xung quanh đang được gấp rút thi công; tất cả dự kiến hoàn thành vào ngày 25-8.

Chủ đầu tư tiếp tục hỗ trợ cho cư dân Carina - Ảnh 1.

Hiện tại chung cư đang gấp rút hoàn thành giai đoạn cuối

Theo Công ty Hùng Thanh, đến nay công ty hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong và bị thương 3,3 tỉ đồng; hỗ trợ tạm cư 31 tỉ đồng; bồi thường ô tô, xe máy là 16,7 tỉ đồng.

Sau buổi làm việc với UBND quận 8, công ty sẽ bồi thường, hỗ trợ cho cư dân bị thiệt hại như đã cam kết; tiếp tục thực hiện tạm cư đến khi chung cư được nghiệm thu và bàn giao nhà cho người dân.

Bên cạnh đó, công ty tiếp tục bồi thường cho những xe máy, ô tô bị cháy chưa được đền bù; đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, bàn giao nhà cho người dân.

Trước đó, các luật sư và cư dân sống tại chung cư Carina đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng yêu cầu can thiệp việc Công ty Hùng Thanh chấm dứt hỗ trợ cư dân.

Về phía Công ty Hùng Thanh, lãnh đạo công ty cho biết đến nay đã chi gần 100 tỉ đồng để bồi thường, khắc phục hậu quả vụ cháy bao gồm hỗ trợ cư dân, bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên, trách nhiệm dân sự này phải do 3 bên cùng bồi thường gồm: Công ty Hùng Thanh; Công ty CP Dịch vụ Địa ốc Sài Gòn (SEJCO) và Công ty Bảo vệ Gia Khang (do SEJCO thuê) chứ không phải chỉ riêng Công ty Hùng Thanh. Từ nhận định này, Công ty Hùng Thanh đã cắt hỗ trợ cư dân.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã khởi tố, tạm giam 2 bị can gồm: Nguyễn Văn Tùng (nguyên Giám đốc Công ty Hùng Thanh) và Nguyễn Quốc Tuấn (nguyên Trưởng Ban Quản lý chung cư Carina; là người của SEJCO).  

Phạm Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).