Chủ khách sạn bên bờ biển Quy Nhơn nói gì khi bị đề nghị dời trước hạn?

17 Tháng 06, 2019 | 08:53

(NLĐO) – Chủ khách sạn Hoàng Yến cho biết hoàn toàn ủng hộ chủ trương di dời khách sạn của tỉnh Bình Định để trả lại không gian biển Quy Nhơn cho cộng đồng

Sáng 17-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hoàng Vũ - Giám đốc Công ty CP Khách sạn Hoàng Yến (trụ sở TP Quy Nhơn) - đơn vị chủ quản hệ thống các khách sạn mang tên Hoàng Yến tại tỉnh Bình Định, xác nhận doanh nghiệp đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định về việc di dời khách sạn Hoàng Yến (4 sao) trên đường An Dương Vương.

Chủ khách sạn bên bờ biển Quy Nhơn nói gì khi bị đề nghị dời trước hạn? - Ảnh 1.

Bờ biển Quy Nhơn có hình vầng trăng khuyết tuyệt đẹp. Ảnh: Đức Anh

"Qua trao đổi, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã đề nghị doanh nghiệp chúng tôi di dời khách sạn Hoàng Yến trên đường An Dương Vương trước thời hạn cho thuê đất để trả lại không gian biển cho cộng đồng. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương này của tỉnh Bình Định để cho bờ biển Quy Nhơn thông thoáng hơn. Vấn đề là tỉnh Bình Định phải tính toán làm sao để đảm bảo hài hòa quyền lợi của các bên", ông Vũ chia sẻ.

Hoàng Yến là một trong 3 khách sạn bên bờ biển Quy Nhơn được tỉnh Bình Định lên kế hoạch để di dời. Ông Trần Viết Bảo, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định, cho biết theo quy hoạch, địa phương đã có phương án di dời 3 khách sạn lớn, được xây từ lâu ở phía Đông đường An Dương Vương, TP Quy Nhơn nhằm trả lại cảnh quan cho phố biển. Đó là khách sạn Bình Dương (2 sao, thuộc Binh đoàn 15 - Bộ Quốc Phòng), khách sạn Hải Âu (4 sao) và khách sạn Hoàng Yến.

Chủ khách sạn bên bờ biển Quy Nhơn nói gì khi bị đề nghị dời trước hạn? - Ảnh 2.

3 khách sạn che khuất tầm nhìn ra biển Quy Nhơn sẽ được giải tỏa trong thời gian tới. Ảnh: Lê Hồ Bắc

Theo ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, do khách sạn Bình Dương được xây dựng trên đất quốc phòng nên việc di dời không dễ dàng gì. Để có được kết quả như ngày hôm nay, trước đó đích thân ông trực tiếp xin gặp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng để làm việc về vấn đề này.

Tại buổi làm việc, ông Dũng đã cam kết với bộ trưởng chỉ lấy đất làm công viên cho dân chứ không giao cho nhà đầu tư nào khác, nếu sai xin chịu hình thức kỷ luật. Chính thiện chí này của vị chủ tịch tỉnh đã làm cho Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chấp nhận phương án di dời khách sạn Bình Dương.

Trong số 2 khách sạn còn lại, ông Hồ Quốc Dũng cho biết khách sạn Hải Âu năm nay hết hạn hợp đồng cho thuê đất nên việc di dời không khó khăn gì. Riêng khách sạn Hoàng Yến đến năm 2052 mới hết hạn hợp đồng thuê đất nên phải có hướng xử lý khác.

Chủ khách sạn bên bờ biển Quy Nhơn nói gì khi bị đề nghị dời trước hạn? - Ảnh 3.

Tỉnh Bình Định sẵn sàng chi hàng trăm tỉ đồng để trả lại không gian biển Quy Nhơn cho cộng đồng. Ảnh: Nguyễn Dũng

"Qua làm việc với chủ khách sạn Hoàng Yến, họ đã ủng hộ chủ trương di dời khách sạn sớm hơn so với hợp đồng thuê đất. Ngoài ra họ cũng nhận ra rằng nếu không di dời sớm, đợi đến lúc hết hạn hợp đồng thuê đất thì quỹ đất để làm khách sạn ở Quy Nhơn sẽ không còn nhiều để mà lựa chọn như thời điểm hiện nay. Tỉnh sẵn sàng chi 100-200 tỉ để hỗ trợ họ di dời khách sạn sớm hơn nhằm trả lại không gian biển cho người dân", ông Dũng nói.

Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).