"Chủ nhân" xe biển xanh đi tiệc cưới con chủ nhiệm UBKT Quảng Bình nói gì?

05 Tháng 03, 2019 | 13:06

(NLĐO) - Hầu hết "chủ nhân" của các xe công biển xanh đi dự tiệc cưới của con trai chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình đều cho rằng sau khi đi họp về chỉ tạt qua dự tiệc.

Sáng 5-3, ông Trần Quang Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình), xác nhận xe công mang BKS: 73B - 0955 đi dự tiệc cưới con trai ông Đinh Công Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra )UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình vào trưa ngày 28-12, tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Tân Trường Xanh nằm trên đường Xuân Điệu (phường Nam Lý, TP Đồng Hới) mà Báo Người Lao Động phản ánh thuộc quyền sở hữu của đơn vị này.

Chủ nhân xe biển xanh đi tiệc cưới con chủ nhiệm UBKT Quảng Bình nói gì? - Ảnh 1.

Xe công của UBND huyện Bố Trạch đưa - đón "sếp" đi dự tiệc cưới vào trưa 28-2

Ông Vũ thông tin, thời điểm trên, xe công chở ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng một số cán bộ văn phòng vào họp và làm việc với Sở Nội vụ Quảng Bình. Sau khi hoàn thành công việc thì luôn tiện ghé lại tiệc cưới gửi thiệp chúc mừng.

"Mấy anh em cũng tế nhị nên chỉ để xe phía ngoài đường chứ không chạy thẳng vào khuôn viên tiệc cưới. Sau sự việc thì phía huyện đã có kiểm điểm nhắc nhở một số anh em rút kinh nghiệm rồi" - ông Vũ khẳng định.

Ông Vũ nói rằng, trước đó Thường vụ Tỉnh ủy ra công văn cấm cán bộ dùng xe công sử dụng mục đích cá nhân thì phía địa phương luôn chấp hành tốt nhưng sự việc hôm đó quả thật đáng tiếc vì xe chỉ tiện ghé ngang qua và mong thông cảm.

Chủ nhân xe biển xanh đi tiệc cưới con chủ nhiệm UBKT Quảng Bình nói gì? - Ảnh 2.

Xe biển xanh đi dự tiệc đậu ở sân của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình là của Công ty TNHH MTV Lệ Ninh Quảng Bình…

Còn ông Lê Nam Giang, Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa, cũng xác nhận, xe công BKS: 73A - 000.07 là của Văn phòng HĐND và UBND huyện nhưng ông này phủ nhận việc cán bộ sử dụng xe công đi dự tiệc cưới. Ông Giang cho biết ngày hôm đó, lái xe chở ông Hồ Vũ Thường, Phó Chủ tịch UBND huyện, đi vào dự 2 hội nghị của tỉnh.

"Chắc lái xe đi đến dừng đậu gần đám cưới thôi chứ không chở anh Thường đi. Sau khi báo chí phản ánh, tôi hỏi lại thì biết anh Thường đi chung với mấy xe khác, còn tài xế cũng nói không. Nếu mà có lỡ đi thì tôi cũng nhắc nhở và chấn chỉnh anh em chứ chuyện đó cũng không có gì mà nặng nề" - ông Giang giải thích.

Chủ nhân xe biển xanh đi tiệc cưới con chủ nhiệm UBKT Quảng Bình nói gì? - Ảnh 3.

Xe của UBND huyện Tuyên Hóa chở "sếp" đi tiệc cưới dừng đậu ngay một góc trong con hẻm gần nhà hàng

Ngoài 2 xe công biển xanh của UBND huyện Bố Trạch và huyện Tuyên Hóa thì còn có nhiều xe công khác có mặt đưa - đón "sếp" dự tiệc cưới mà phóng viên Người Lao Động ghi lại hình ảnh như: xe BKS: 73B - 0863, đơn vị đăng ký là Ban Quản lý dự án khu vực chuyên ngành GTVT; xe mang BKS: 73M - 000.47 của Công ty TNHH MTV Lệ Ninh Quảng Bình…

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 28-2, tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Tân Trường Xanh diễn ra đám cưới của con trai ông Đinh Công Hải - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình. Lúc này, nhiều xe ôtô của khách tham dự đậu kín khuôn viên nhà hàng, mướn sân của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh để đậu, rồi tràn ra chật kín hai bên lề đường. Xen lẫn với nhiều ôtô hạng sang biển trắng là nhiều xe công biển xanh của một số cơ quan, tổ chức, đơn vị… trên tỉnh Quảng Bình đưa - đón "sếp" đến dự tiệc trông rất phản cảm. Sự việc trên khiến nhiều người chứng kiến bức xúc.


Hoàng Phúc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).