Chủ quán phở ở Phú Quốc liên tục đe dọa, xúc phạm những người làm báo

22 Tháng 09, 2019 | 11:42

(NLĐO) - Báo Người Lao Động phản ánh vụ CTV Báo Thanh Niên bị chủ quán phở ở Phú Quốc dọa chém thì trưởng văn phòng của báo này đã bị xúc phạm nặng.


Những ngày gần đây, bên cạnh việc đăng những thông tin và hình ảnh để giới thiệu quán phở Hồng Anh ở Phú Quốc (Kiên Giang), tài khoản Hoàng Minh Hải còn có nhiều bài viết đăng trên trang cá nhân của mình xúc phạm những người làm báo.

Trong đó, tài khoản này "dạy đời" anh Hoàng Hữu Tuấn, là cộng tác viên Báo Người Lao Động. 

Ví người làm báo là chó xoáy, tinh trùng khuyết tật, khốn nạn...

Thậm chí, tài khoản này còn dùng những lời lẽ như: "Kính thưa các CTV khốn nạn", "Mấy con tinh trùng khuyết tật này đang tàn phá nền kinh tế du lịch Phú Quốc"…

Tối 21-9, tài khoản Hoàng Minh Hải đăng hình nhà báo Trần Công Tuấn, Trưởng Văn phòng Báo Người Lao Động khu vực ĐBSCL đi trao quà từ thiện. Kèm theo đó là dòng trạng thái: "Chào a Tuấn, a ở rạch giá mà tru tới PQ nghe luôn, ghê thiệt hé, a ko biết là xoáy lưng hay móng đeo đốm lưỡi mà âm thanh ghê thiệt.! Hẹn gặp a hé.! Cảm ơn a đã chia sẻ lên trang PQ!".

Theo nhà báo Trần Công Tuấn, tài khoản Hoàng Minh Hải cho rằng nhà báo này là "chó xoáy Phú Quốc".

"Tôi đã báo công an với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang làm rõ chuyện này", nhà báo Trần Công Tuấn nói.

Chủ quán phở ở Phú Quốc liên tục đe dọa, xúc phạm những người làm báo - Ảnh 1.

Tài khoản Hoàng Minh Hải có những lời lẽ xúc phạm nhà báo Trần Công Tuấn

Lý do Hoàng Minh Hải có status trên Facebook như đã nêu trên là vì chiều 21-9, Báo Người Lao Động có bài viết "CTV Báo Thanh Niên bị chủ quán phở dọa chém". Nội dung bài báo phản ánh việc anh Nguyễn Hoàng Trung (36 tuổi; ngụ khu phố 5, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) gửi đơn trình báo cho công an sở tại về việc bị chủ quán phở trên đường Trần Hưng Đạo (thị trấn Dương Đông) đe dọa. Nội dung anh Trung bị đe dọa và xúc phạm là những tin nhắn, dòng thời gian và comment trên Facebook của nick name Hoàng Minh Hải.

Theo đơn, anh Trung cho biết là cộng tác viên của Báo Thanh Niên, hoạt động tại huyện đảo bằng giấy giới thiệu hợp pháp. Gần đây, anh có nhiều bài phản ánh tình trạng ngập lụt tại huyện đảo và chưa có sự phản ứng nào của chính quyền địa phương cũng như không có cơ quan chức năng nào cho rằng những bài viết sai sự thật.

Chủ quán phở ở Phú Quốc liên tục đe dọa, xúc phạm những người làm báo - Ảnh 2.
Chủ quán phở ở Phú Quốc liên tục đe dọa, xúc phạm những người làm báo - Ảnh 3.
Chủ quán phở ở Phú Quốc liên tục đe dọa, xúc phạm những người làm báo - Ảnh 4.
Chủ quán phở ở Phú Quốc liên tục đe dọa, xúc phạm những người làm báo - Ảnh 5.

Liên tục xúc phạm những người làm báo

"Thế nhưng, tối 15-9, tôi nhận được nhiều tin nhắn qua Facebook của một người có tên là Hoàng Minh Hải, nhắn tin có những lời lẽ có ý đe dọa đến bản thân tôi (cụ thể tin nhắn tôi vẫn còn lưu giữ trên máy tính). Theo tìm hiểu, tôi nghi ngờ anh Hoàng Minh Hải hiện đang làm việc tại quán phở Hồng Anh có địa chỉ trên đường Trần Hưng Đạo, khu phố 7, thị trấn Dương Đông.

Qua trao đổi, anh Hải cho rằng những thông tin tôi đăng trên Báo Thanh Niên gây ảnh hưởng đến ngành du lịch của Phú Quốc, cụ thể là du khách đến Phú Quốc giảm trong dịp lễ 2-9 vừa qua. Qua đó, cũng ảnh hưởng đến việc làm ăn kinh doanh của anh ấy.

Vì vậy, để bảo đảm an toàn cho bản thân tôi và gia đình, tôi kính xin quý cơ quan công an có phương án hỗ trợ, giúp đỡ bảo vệ an toàn cho tôi và gia đình tôi", anh Trung nêu trong đơn.

Ngày 19-9, Báo Thanh Niên đưa tin về chuyện ngập nước ở thị trấn Dương Đông. Nick name Hoàng Minh Hải đăng Facebook với thái độ giận dữ: "Các bạn là những con thú táng tận lương tâm tìm kiếm miếng ăn trên nỗi đau của người khác. Cá nhân tôi thấy rằng đây không phải là vấn đề đưa tin nữa mà các báo đang chính thức phá hoại nền du lịch Phú Quốc... Lẽ nào kiến thức như mỗi nhà báo các bạn chỉ kiếm mỗi nhuận bút 80-120K về ngập lụt để nuôi thân... Thứ ngu còn tỏ ra nguy hiểm".

Trong một comment trên Facebook, Hoàng Minh Hải viết: "Chỉ cần bất cứ ai nhìn thấy CTV Báo Thanh Niên tại Phú Quốc báo tôi biết tới chém nó ngay lập tức. Mà phải chấp nhận phạm pháp là bởi tôi cảm thấy chính quyền bất lực".

Tự nhận là "dân trí thức"

Ông Hoàng Minh Hải, chủ quán phở Hồng Anh ở Phú Quốc cho rằng huyện đảo có nhiều chuyện để viết. Anh Trung thường xuyên đưa tin về chuyện ngập sẽ gây ảnh hưởng đến các doanh nghiệp đang đầu tư vào đảo ngọc, trong đó có ông.

"Tôi là doanh nghiệp lớn, chẳng lẽ tôi đi tìm một người viết báo để thỏa thuận việc gì đó thì mình nằm kèo dưới. Vì vậy, tôi nhắn tin nói ngày mai tôi tìm bạn có nghĩa là gặp để dạy dỗ hay hướng tư tưởng cho bạn ấy. Bạn ấy tưởng tôi gặp để đâm chém nên báo công an", ông Hải nói.

Chủ quán phở ở Phú Quốc liên tục đe dọa, xúc phạm những người làm báo - Ảnh 6.
Chủ quán phở ở Phú Quốc liên tục đe dọa, xúc phạm những người làm báo - Ảnh 7.

Tài khoản này "dạy đời" CTV Hoàng Hữu Tuấn

Ngoài nội dung trên, ông Hải còn nói: ''Nó gửi đơn cho công an, có tật nó giật mình. Đ.M. (chửi thề) nó ác ôn vậy chứ thật ra mình lớn tuổi rồi, mình là dân trí thức ai lại chơi cái trò đó. Mình đâu là gì đâu, Phú Quốc có hàng nghìn doanh nghiệp nhưng không lên tiếng, tôi lên tiếng là vì Phú Quốc có nhiều đề tài, chứ đâu phải chuyện ngập. Như Facebook tôi viết dẫn ra cái nào đúng, cái nào sai, xây dựng, góp ý, trong nhà đóng cửa bảo nhau".

Ông Hải còn cho rằng báo chí "đăng tùm lum tùm la" nên muốn gặp anh Trung và các báo để bàn hướng viết bài cho tốt. Theo chủ quán phở, ông gốc bản địa, nếu muốn chém anh Trung thì không cần phải đăng Facebook.

"Nếu tôi muốn kiếm chuyện với nó tôi đâu cần đăng Facebook, chỉ cần gặp nó vã bạt tay là được rồi. Rất nhiều đề tài mà mình viết, cái nào muốn nói cái xấu mà không chết ngành du lịch thì tôi chỉ cho mà viết.

Từ bữa đó đến nay Phú Quốc vắng tanh, thiệt hại biết bao nghìn tỉ, hở ra là viết Phú Quốc ngập ngập, ngập bà nội nó, tức muốn chết luôn. Nhưng hôm nay tôi có phương án rồi, tôi nhờ một anh tai to ở Sài Gòn phủ lại, tôi dẫn chứng ngược lại cái anh em đăng vậy thì tôi phủ ngược lại, hơi lớn chuyện nhưng tôi tốn kém chút đỉnh. Mà đã tới bây giờ một là anh em ngồi lại để chuyển hướng, anh em mình thu dọn chiến trường, Facebook tôi gỡ xuống, còn những cái anh từng đăng phải đính chính lại, còn nếu không thì tôi làm tới. Tôi đã nhờ tai to trên đó phủ xuống", ông Hải khoe "thế lực"truyền thông mạnh của bản thân.

PHONG KHÊ - TÂM QUÂN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).