Chủ tịch Chu Ngọc Anh thị sát chung cư 88 Láng Hạ sau ca Covid-19 phức tạp

05 Tháng 02, 2021 | 12:16

(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi kiểm tra công tác chống dịch bệnh Covid-19 tại tòa nhà Sky City 88 Láng Hạ, yêu cầu ưu tiên nguồn lực để thực hiện các nhiệm vụ cấp bách, không để dịch bệnh lây lan.

Sáng nay 5-2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đến kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tòa nhà Sky City 88 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa. Tòa nhà này ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2 là bệnh nhân 1956 vào ngày 4-2.

Chủ tịch Chu Ngọc Anh thị sát chung cư 88 Láng Hạ sau ca Covid-19, yêu cầu lấy mẫu hơn 300 người vắng mặt - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tòa nhà Sky City 88 Láng Hạ - Ảnh: Phú Khánh

Lãnh đạo quận Đống Đa cho biết tối 4-2, sau khi Sở Y tế Hà Nội thông tin có một người mắc Covid-19 tại khu chung cư, ngay trong đêm, Trung tâm Y tế quận đã lấy mẫu, xét nghiệm toàn bộ cư dân trong tòa nhà. Trong đêm qua, quận Đống Đa cùng các đơn vị liên quan đã huy động các lực lượng thức trắng đêm gấp rút hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho gần 934 người dân sinh sống trong tòa nhà. Kết quả ban đầu cho thấy có 100 trường hợp âm tính lần 1, các trường hợp còn lại quận đang đợi kết quả. Quận Đống Đa đang tạm thời phong tỏa tòa nhà để điều tra dịch tễ cư dân.

Hiện còn khoảng hơn 300 cư dân chưa có mặt tại nhà. Nguyên nhân là do khi thấy thông tin phong tỏa tòa nhà, những người này không vào nữa. Quận Đống Đa đã phối hợp với ban quản lý tòa nhà liên hệ khẩn trương với các trường hợp trên để yêu cầu phối hợp xét nghiệm ngay. Dự kiến trưa nay sẽ có kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan đến tòa nhà Sky City 88 Láng Hạ. Nếu tất cả các trường hợp đều âm tính, quận chỉ tiến hành cách ly tầng có căn hộ của bệnh nhân 1956 và bỏ lệnh phong tỏa cả tòa nhà để đảm bảo thuận lợi cho sinh hoạt của người dân.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo TP Hà Nội, các đơn vị đã điều tra, xác minh được tổng số 22 trường hợp F1. Trong đó, có 17 trường hợp F1 là người cùng làm việc với bệnh nhân tại phòng giao dịch ngân hàng Public Bank. 5 trường hợp F1 khác gồm 4 trường hợp là người nhà của bệnh nhân và 1 trường hợp là bảo vệ tại chung cư Sky City Tower (88 Láng Hạ).

Trên địa bàn phường Giảng Võ, lực lượng chức năng đã điều tra được 15 địa điểm là quán ăn uống liên quan đến các trường hợp F1 của bệnh nhân 1956. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly đúng quy định.

Ông Chu Ngọc Anh đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của quận Đống Đa và các đơn vị liên quan khi đã khẩn trương, truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm nhanh nhất các trường hợp liên quan đến bệnh nhân. Động viên các lực lượng chức năng và người dân, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội phải nhanh chóng trả kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan. Từ đó, quận Đống Đa cần có giải pháp phong tỏa phù hợp nhất để đảm bảo đời sống người dân. Thứ hai, trong sáng nay phải liên lạc và lấy mẫu hơn 300 trường hợp hiện không có mặt tại tòa nhà.

"Phải ưu tiên nguồn lực thực hiện ngay 2 nhiệm vụ trên để đảm bảo an toàn, không để dịch bệnh lây lan cũng như đảm bảo đời sống, sinh hoạt của người dân" - Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).