Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nói về việc điều chuyển ông Đoàn Ngọc Hải

04 Tháng 06, 2019 | 18:13

(NLĐO) – "Anh Đoàn Ngọc Hải có nghiệp vụ kế toán, từng là Trưởng Phòng Kinh tế nên việc điều động về giữ chức phó tổng giám đốc phụ trách Kinh doanh Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn là phù hợp" – Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nhận định.

Chiều 4-6, trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp thường kỳ của UBND TP HCM về tình hình kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng 5 tháng đầu năm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết đến thời điểm này ông chưa nhận được đơn của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một Thành viên.

Chủ tịch UBND TP cho hay ông biết tin ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức qua báo chí và qua Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến thông báo.

Nói về việc phân công nhiệm vụ mới đối với ông Đoàn Ngọc Hải, ông Nguyễn Thành Phong cho hay ông Đoàn Ngọc Hải là cán bộ thuộc diện Thành ủy TP quản lý. Ban Cán sự Đảng UBND TP chỉ là một trong những cơ quan tham mưu về công tác nhân sự cho Thành ủy.

Ông Đoàn Ngọc Hải từ vị trí Phó Chủ tịch UBND quận 1 được điều động làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một Thành viên trực thuộc UBND TP, có mức lương tương đương phó giám đốc sở.

Theo Chủ tịch UBND TP, việc điều động, phân công nhiệm vụ mới đối với ông Đoàn Ngọc Hải đã tuân thủ đúng quy trình 5 bước theo quy định và căn cứ vào nghiệp vụ chuyên môn của cán bộ.

"Anh Hải có nghiệp vụ kế toán, từng là Trưởng Phòng Kinh tế nên việc điều động về giữ chức phó tổng giám đốc phụ trách Kinh doanh Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn là phù hợp" – ông Nguyễn Thành Phong nhìn nhận.

Ông Nguyễn Thành Phong nói thêm trong quá trình xem xét, lãnh đạo UBND TP đã nhiều lần gặp gỡ, lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải cũng như căn cứ vào nhu cầu thực tế của địa phương.

"Trong một cuộc họp kiểm điểm, anh Hải bày tỏ sẵn sàng về công tác ở huyện Cần Giờ nhưng UBND TP không có cơ sở xem xét vì UBND huyện Cần Giờ đã đủ các phó chủ tịch" – ông Nguyễn Thành Phong cho biết.

Trước đó vào sáng cùng ngày, UBND TP đã công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nói về việc điều chuyển ông Đoàn Ngọc Hải - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải (bìa trái) nhận quyết định làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Sau đó, xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết ông đã nộp đơn từ chức ngay sau khi được điều động, bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải đề gửi Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Trong đơn, ông Đoàn Ngọc Hải trình bày sau khi nhận quyết định điều chuyển về vị trí mới, ông nhận thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

"Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân nên tôi từ chức.

Trong lúc đợi quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi sẽ xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương" - ông Đoàn Ngọc Hải viết trong đơn.

Tại buổi nhận quyết định điều động, bổ nhiệm sáng 4-6, ông Đoàn Ngọc Hải đã bày tỏ nguyện vọng được về công tác tại nơi xa nhất của TP là huyện Cần Giờ, có thể là làm tại UBND huyện hoặc làm cán bộ mặt trận tổ quốc huyện nhưng không được chấp thuận.

Ông Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Trước khi làm Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Hải từng giữ các chức vụ: Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Phó Trưởng phòng Kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Ông Hải được nhiều người biết đến từ khi ông thực hiện chiến dịch dọn dẹp tình trạng lấn chiếm vỉa hè, trả lại lối đi cho người đi bộ bắt đầu từ năm 2017. Từ quận 1, phong trào "giành lại vỉa hè" đã lan tỏa sang nhiều quận huyện khác của TP HCM và một số địa phương khác trên cả nước.

Đây là lần thứ 2, ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức.

Trước đó, hồi tháng 1-2018, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ gửi đơn xin từ chức vì "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân". Ông bày tỏ mong muốn khi trở lại là công dân sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ về các giải pháp căn cơ trong việc lập trật tự vỉa hè.

Tuy nhiên, đến tháng 5-2018, ông Đoàn Ngọc Hải lại có đơn xin "rút đơn từ chức". Lý do được ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra là vì ông đã nhận được nhiều động viên cũng như sự thuyết phục và kỳ vọng của các cấp lãnh đạo. Ông đã suy nghĩ lại và mong muốn được tiếp tục cống hiến.

Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).