Chủ tịch nước chủ trì họp cải cách, hoàn thiện bộ máy Nhà nước

01 Tháng 06, 2022 | 03:12

Chiều 31-5, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án "Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045" (gọi tắt là Ban Chỉ đạo), đã chủ trì phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo.

Phiên họp đã thống nhất một số nội dung quan trọng. Cụ thể, dự thảo đề án đã thể hiện rõ nét, nhất quán tinh thần mà Ban Chỉ đạo đã quán triệt, đó là việc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam phải đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng, giữ vững định hướng XHCN và bảo đảm thực hiện dân chủ XHCN ngày càng tốt hơn. Bộ máy Nhà nước là bộ máy kiên quyết chống tham nhũng, để không muốn, không thể, không dám, không cần tham nhũng; công khai, minh bạch, đề cao trách nhiệm chính quyền các cấp.

Chủ tịch nước chủ trì họp cải cách, hoàn thiện bộ máy Nhà nước - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” .Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhìn nhận bất kỳ sự cải cách, đổi mới nào cũng có những rào cản cần phải vượt qua, trong đó, rào cản liên quan đến lợi ích cục bộ thường rất lớn. Do đó, khi bàn về những chính sách, quan điểm cải cách, đổi mới, cần đặt lợi ích đại cục của quốc gia, dân tộc, nhân dân lên trên hết; quán triệt sâu sắc quan điểm quyền lực nhà nước là của nhân dân, do nhân dân giao phó.

B.T.V

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).