Chủ tịch nước dâng hương tại Điện Kính Thiên

07 Tháng 02, 2018 | 15:28

(NLĐO)- Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì Lễ dâng hương tại Điện Kính Thiên, Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long trong chương trình Xuân Quê hương dành cho bà con kiều bào.

Chiều nay 7-2, trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương 2018 với chủ đề "Việt Nam rạng ngời tương lai", Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân đã chủ trì Lễ dâng hương tại Điện Kính Thiên, Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long nhân dịp năm mới 2018 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Chủ tịch nước dâng hương tại Điện Kính Thiên - Ảnh 1.

Đông đảo bà con Việt kiều đã cùng dự lễ dâng hương.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân, cùng đại diện lãnh đạo bộ, ban, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội, đại biểu kiều bào bước lên trước ban thờ Điện Kính Thiên tiến hành các nghi lễ thành kính tưởng nhớ và dâng hương tới các thế hệ cha ông đã đổ bao nhiêu xương máu để gìn giữ, bảo vệ non sông nước Việt và báo cáo với các bậc tiền nhân sự trở về đất mẹ của bà con kiều bào người Việt Nam trên khắp thế giới.

Sau đó, Chủ tịch nước chủ trì Lễ dâng hương Bác Hồ; Lễ thả cá chép truyền thống tại Khu Di tích Phủ Chủ tịch.

Cùng ngày, đoàn kiều bào tiêu biểu đến chào Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chủ tịch UBND TP Hà Nội. "Điều này thể hiện sự quan tâm, tình cảm của Đảng, Nhà nước và của các tầng lớp nhân dân đối với đồng bào xa Tổ quốc"- ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao (đơn vị tổ chức Xuân Quê hương), chia sẻ.

Tối nay 7-2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chúc Tết kiều bào, đánh trống hội khai xuân trong Chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình dành cho toàn thể kiều bào về dự. Chương trình giao lưu nghệ thuật được dàn dựng công phu, ấn tượng với sự thể hiện của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và các nghệ sĩ Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt có sự tham gia của kiều bào tại Czech, New Zealand.

Trước khi diễn ra chương trình nghệ thuật, kiều bào sẽ được thưởng thức các món ăn 3 miền tại liên hoan ẩm thực Việt, được sống trong không gian văn hoá ngày tết với các hoạt động như hát xẩm, nặn tò he, thư pháp... và tham quan triển lãm ảnh về đất nước con người. Bà con cũng có thể tham dự hội chợ xuân do Hà Nội tổ chức tại Hoàng thành ngày 7-2.

"Đó là những nét mới để bà con cùng sống trong không khí đón tết vui xuân cùng đồng bào trong nước. Chúng tôi mong muốn khi bà con về quê hương ăn Tết được sống trong không khí Tết đầm ấm, được trải nghiệm những phong tục, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, qua đó tạo sự gắn kết hơn nữa giữa đồng bào ta ở trong và ngoài nước, cùng nhau duy trì những giá trị văn hoá, truyền thống của tổ tiên..."- ông Nghị nói.

Nhiều năm qua, sự kiện Xuân Quê hương dành cho cộng đồng hơn 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài này đã trở thành sự kiện lớn, thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về quê hương đón Tết. Năm nay có khoảng 800 kiều bào tham dự chương trình.

Hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận về Lễ dâng hương tại Điện Kính Thiên:

Chủ tịch nước dâng hương tại Điện Kính Thiên - Ảnh 2.
Chủ tịch nước dâng hương tại Điện Kính Thiên - Ảnh 3.
Chủ tịch nước dâng hương tại Điện Kính Thiên - Ảnh 4.
Chủ tịch nước dâng hương tại Điện Kính Thiên - Ảnh 5.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân dự lễ phóng sinh

Chủ tịch nước dâng hương tại Điện Kính Thiên - Ảnh 6.
D.Ngọc - H.Thanh. Ảnh: Huy Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).