Chủ tịch nước dự “Ngày hội tới trường” cùng học sinh mồ côi vì Covid-19

26 Tháng 08, 2022 | 22:18

(NLĐO) - Chiều 26-8, Trường Tiểu học, THCS, THPT Hy Vọng (Hope School, Đà Nẵng) tổ chức "Ngày hội đến trường" cho hơn 200 em nhỏ mồ côi vì dịch Covid-19. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về dự cùng các cháu.

Với chủ đề "Lan tỏa yêu thương", "Ngày hội tới trường" năm học 2022-2023 đánh dấu năm học đầu tiên của hơn 200 học sinh Hope School từ 41 tỉnh thành trên cả nước dưới mái nhà chung.

Chủ tịch nước dự “Ngày hội tới trường” cùng học sinh mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nắm tay các em học sinh của Trường Tiểu học, THCS, THPT Hy Vọng bước vào "Ngày hội tới trường"

Đánh trống "Ngày hội tới trường" và phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới các thầy cô giáo, các em học sinh những tình cảm thân thiết, lời chúc mừng tốt đẹp.

Nhắc lại những hậu quả đau thương của nhân dân cả nước do đại dịch Covid-19, nhiều em nhỏ mất người thân, mất cả cha lẫn mẹ, điều kiện học tập hết sức khó khăn, Chủ tịch nước nhấn mạnh sự ra đời của Trường Hy Vọng là niềm mong đợi không chỉ của các gia đình chịu mất mát đau thương do Covid-19 mà còn phát huy tinh thần nhân ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong công tác chăm sóc, bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chủ tịch nước dự “Ngày hội tới trường” cùng học sinh mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 2.

Chủ tịch nước tặng bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho thầy và trò Trường Hy Vọng

Chủ tịch nước đánh giá cao Tập đoàn FPT đã có sáng kiến, hành động nhanh chóng, khẩn trương triển khai mô hình Trường Hy Vọng và nhiều đơn vị, cá nhân đã dành những quyển sách, những ly sữa đầy tình người, ủng hộ về mặt vật chất và tinh thần cho các em.

Chủ tịch nước nêu rõ từ trong gian khổ, mất mát, đau thương, nếu có ý chí vượt khó khăn vươn lên, trách nhiệm với bản thân và đất nước, với sự quan tâm của xã hội, nhất định các em sẽ vượt qua và thành công. 

Chủ tịch nước nhấn mạnh đến một tinh thần tự lập, một ý chí mãnh liệt vươn lên của mỗi con người Việt Nam và tin tưởng tinh thần đó sẽ được thể hiện dưới mái trường Hy Vọng, để sau này các em trở thành người có ích cho xã hội. Đó cũng là cách tốt nhất để báo hiếu, tri ân những cá nhân, tổ chức đã giúp đỡ cho ngôi trường.

Chủ tịch nước dự “Ngày hội tới trường” cùng học sinh mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai trường tại Trường Hy Vọng

Hải Định

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).