Chủ tịch nước gửi thư khen lực lượng cứu nạn cứu hộ Công an Quảng Nam

09 Tháng 08, 2022 | 15:18

(NLĐO) – Đưa 23 người bị mắc kẹt bên suối sau trận mưa lớn về nhà an toàn, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Quảng Nam vừa được Chủ tịch nước gửi thư khen.

Ngày 9-8, Văn phòng Chủ tịch nước cho biết Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Thư khen Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Quảng Nam vì đã cứu nạn thành công nhóm thầy trò bị mắc kẹt bên bờ suối Tiên (xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Chủ tịch nước gửi thư khen lực lượng cứu nạn cứu hộ Công an Quảng Nam - Ảnh 1.

Thư khen của Chủ tịch nước

Trong Thư, Chủ tịch nước bày tỏ rất vui mừng khi biết các chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Quảng Nam đã cứu nạn thành công nhóm thầy và trò bị mắc kẹt bên bờ suối Tiên.

Chủ tịch nước biểu dương sự quyết đoán, dũng cảm và kỹ năng cứu nạn của các chiến sĩ, khẳng định chiến công của các chiến sĩ đã góp phần tô thắm hình ảnh của người Công an Nhân dân.

Qua việc này, Chủ tịch nước mong muốn mỗi người dân hãy tích cực nâng cao tính chủ động trong phòng chống thiên tai, bình tĩnh xử lý với sự cố có thể xảy ra. Chủ tịch nước đề nghị các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân khi tham gia các điểm du lịch ẩn chứa tình huống nguy hiểm, nâng cao năng lực trong công tác phòng chống thiên tai, ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn, vì cuộc sống an toàn của người dân.

Chủ tịch nước gửi thư khen lực lượng cứu nạn cứu hộ Công an Quảng Nam - Ảnh 2.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ Công an Quảng Nam đưa 23 người mắc kẹt bên kia suối về nhà an toàn

Trước đó, chiều 6-8, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an Quảng Nam tiếp nhận tin báo một nhóm gồm 23 người đi dã ngoại tại khu vực suối Tiên thì bị mắc kẹt do mưa lớn, nước suối dâng cao không qua được nên đề nghị cứu hộ cứu nạn.

Sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã điều động 1 xe chỉ huy và 1 xe cứu hộ cứu nạn cùng 15 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường bắc thang, giăng dây đưa 23 người qua suối an toàn.

28 người trong nhóm gồm 24 học sinh vừa tốt nghiệp PTTH tại huyện Thăng Bình cùng 2 thầy giáo và 2 cháu nhỏ là con của thầy. Trưa 6-8, cả nhóm vào suối Tiên chơi, đến 14 giờ 30 quay về  nhưng gặp cơn mưa lớn, nước suối dâng cao, chảy xiết. 5 học sinh đi trước nên qua được bờ bên này, còn 23 người mắc kẹt.

Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).