Chủ tịch nước ký phát hành bộ tem đặc biệt tại Thành cổ Quảng Trị

29 Tháng 04, 2022 | 11:25

(NLĐO) - Sáng 29-4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ anh dũng hy sinh tại Thành cổ Quảng Trị.

Ngày 29-4, Tại Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính "50 năm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị".

Buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng với lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các Ban, bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị.

Chủ tịch nước ký phát hành bộ tem đặc biệt tại Thành cổ Quảng Trị - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.

Thứ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn cho biết bộ tem được thiết kế với phong cách đồ họa, cô đọng thể hiện hình tượng chính của sự kiện được đặt trong lòng cụm hoa đăng lớn tái hiện quang cảnh những người lính giải phóng đang bảo vệ Thành cổ trong mưa bom bão lửa để giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Bên cạnh là biểu tượng cụm hoa đăng nhỏ nâng niu Đài tưởng niệm Thành cổ Quảng Trị, biểu tượng cho lòng biết ơn của người dân Việt Nam đối với các Anh hùng, Liệt sĩ đã ngã xuống nơi đây. Nền tem thể hiện cánh chim hòa bình đang tung bay trên bầu trời xanh như chắp cánh cho sự hội nhập quốc tế, phát triển bền vững của tỉnh Quảng Trị ngày nay bên dòng sông Thạch Hãn.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký, đóng dấu phát hành bộ tem đặc biệt này. Bộ tem có khuôn khổ 46mm x 31mm, gồm 1 mẫu giá mặt 4000đ do họa sĩ Nguyễn Du (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế, được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ 29-4-2022 đến 31-12-2023.

Chủ tịch nước ký phát hành bộ tem đặc biệt tại Thành cổ Quảng Trị - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký, đóng dấu phát hành bộ tem bưu chính "50 năm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị"

Ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết việc phát hành bộ tem "50 năm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị" có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và tầng lớp Nhân dân về tầm vóc, ý nghĩa của sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu, bảo vệ Thành cổ; thể hiện sự tri ân sâu sắc đến các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đ. Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).