Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Quảng Bình phải xứng tầm quê hương "Hai giỏi"

15 Tháng 06, 2022 | 09:01

(NLĐO) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ củng cố niềm tin vững chắc, quyết tâm đưa Quảng Bình từ một "vùng đất gió Lào cát trắng" trở thành một trong tỉnh khá của cả nước, xứng đáng quê hương "Hai giỏi" như Bác Hồ kính yêu đã khen ngợi.

Tối 14-6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ báo công dâng Bác và chương trình nghệ thuật kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16.6.1957-16.6.2022) diễn ra trọng thể tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Đồng Hới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Quảng Bình phải xứng tầm quê hương Hai giỏi - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ kỷ niệm

Cùng dự lễ có ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Thượng tướng Trần Quang Phương - Phó Chủ tịch Quốc hội cùng một số lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương và tỉnh Quảng Bình, các lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng và người dân địa phương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - cho biết sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho Đảng bộ và nhân dân Quảng Bình tình cảm đặc biệt. Trong tâm khảm mỗi người dân Quảng Bình, 65 năm đã trôi qua nhưng ngày 16-6-1957 mãi là niềm hạnh phúc, vinh dự khi được đón Bác Hồ về thăm.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Quảng Bình phải xứng tầm quê hương Hai giỏi - Ảnh 2.

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác thăm, tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số Bru-Vân Kiều tại tỉnh Quảng Bình

65 năm thực hiện lời dạy của Bác và hơn 35 năm thực hiện đường lối đổi mới, Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình đã đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu, đạt được những thành tựu to lớn. Kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển và có bước tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng... Những thành tựu nêu trên đã làm thay đổi diện mạo của Quảng Bình.

Chủ tịch nước đã biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tích xuất sắc tỉnh Quảng Bình đã đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện lời dạy của Bác Hồ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Quảng Bình phải xứng tầm quê hương Hai giỏi - Ảnh 3.

Đại biểu dự buổi lễ

Để xứng đáng với tâm nguyện, lòng mong mỏi, khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh cách đây 65 năm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Bình tiếp tục phấn đấu, thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Tận dụng khai thác tiềm năng để thúc đẩy phát triển mạnh về du lịch, đặc biệt là gìn giữ, phát huy các giá trị độc đáo, nổi bật của VQG Phong Nha-Kẻ Bàng để đưa Quảng Bình trở thành trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á, là điểm đến du lịch hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á. Tiếp tục quan tâm hơn nữa thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là các nhà đầu tư quốc tế hàng đầu….

Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng, với truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng, của dân tộc cũng như của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình, sẽ củng cố niềm tin vững chắc, quyết tâm đưa Quảng Bình từ một "vùng đất gió Lào cát trắng" trở thành một trong tỉnh khá của cả nước, xứng đáng quê hương "Hai giỏi" như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã khen ngợi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Quảng Bình phải xứng tầm quê hương Hai giỏi - Ảnh 4.

Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng báo công dâng Bác

Ông Vũ Đại Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình luôn khắc sâu những tình cảm yêu thương và sự quan tâm đặc biệt của Bác Hồ đối với tỉnh nhà. Đặc biệt, cách đây vừa tròn 65 năm, trong điều kiện chiến tranh ác liệt, đất nước bị chia cắt, Quảng Bình-Vĩnh Linh (Quảng Trị) trở thành tuyến đầu của miền Bắc XHCN, hậu phương trực tiếp của tiền tuyến lớn miền Nam.

Để động viên Nhân dân Quảng Bình - Vĩnh Linh vượt qua khó khăn, cùng với miền Bắc khôi phục và phát triển kinh tế, củng cố hậu phương, chuẩn bị cho công cuộc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Bác đã dành thời gian vào thăm Quảng Bình.

Và cũng tại thời khắc lịch sử đó, các dân tộc Vân Kiều, Pa Kô sống trên đại ngàn Trường Sơn, Bình-Trị-Thiên được mang họ của Bác. Đây là niềm vinh dự, tự hào, là sự kiện lịch sử ghi lại dấu ấn sâu sắc trong lòng mỗi người dân, cán bộ, chiến sĩ tỉnh nhà.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Quảng Bình phải xứng tầm quê hương Hai giỏi - Ảnh 5.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi” để lại nhiều cảm xúc

Tại buổi lễ, các đại biểu và đông đảo tầng lớp nhân dân thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt "Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi". Chương trình mang đến cho người xem nhiều cảm xúc về tình cảm sâu nặng mà Bác Hồ dành cho cán bộ, nhân dân Quảng Bình - Vĩnh Linh; tình cảm, sự tôn kính của Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình đối với Bác Hồ kính yêu.

Chiều 14-6, nhân kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Quảng Bình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số Bru-Vân Kiều tại 2 xã biên giới Tân Trạch và Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, Chủ tịch nước và đoàn công tác đã dâng hương, đặt vòng hoa tại Di tích lịch sử Hang Tám Cô.

HOÀNG PHÚC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).