Chủ tịch Quốc hội bắt đầu chuyến công tác châu Âu

05 Tháng 09, 2021 | 22:58

Chiều 5-9 giờ địa phương (tối cùng ngày giờ Việt Nam), Chủ tịch Quốc hội (QH) Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam đã đến Vienna - Cộng hòa Áo, bắt đầu các hoạt động tham dự Hội nghị các Chủ tịch QH thế giới lần thứ 5 theo lời mời của Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) Duarte Pacheco, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Áo Wolfgang Sobotka.

Trong khuôn khổ hội nghị sẽ có các phiên thảo luận chung chuyên đề về: Hướng tới một Hiệp ước toàn cầu về bình đẳng giới; Giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19; Phục hồi sau đại dịch, chuyển đổi nền kinh tế để ứng phó với biến đổi khí hậu và thúc đẩy phát triển bền vững; Cân bằng mối quan hệ giữa cởi mở, minh bạch và khả năng tiếp cận của nghị viện và vấn đề an ninh; Nghị viện và quản trị toàn cầu, tăng cường vai trò của nghị viện đối với hoạt động của Liên Hiệp Quốc. Dự kiến, hội nghị sẽ thông qua Tuyên bố Cấp cao về chủ đề chung.

Chủ tịch Quốc hội bắt đầu chuyến công tác châu Âu - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến Vienna - Cộng hòa Áo .Ảnh: DOÃN TẤN

Tại Cộng hòa Áo, dự kiến Chủ tịch QH Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam sẽ có các hoạt động song phương như: hội kiến lãnh đạo Nghị viện Áo; thăm, gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo một số tổ chức quốc tế có trụ sở tại Vienna; gặp gỡ một số doanh nghiệp tại Áo đang triển khai các dự án hợp tác hoặc có tiềm năng hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực năng lượng, vật liệu xây dựng, viễn thông, công nghệ thông tin; thăm Đại sứ quán, gặp gỡ cộng đồng Việt Nam tại Áo, Hungary và Slovakia.

T.Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).