Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc tết lực lượng cảnh sát cơ động

27 Tháng 01, 2022 | 16:12

(NLĐO)- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ biểu dương và chúc mừng những thành tựu và chiến công to lớn, xuất sắc mà lực lượng cảnh sát cơ động đã đạt được trong thời gian qua.

Ngày 27-1, nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm, chúc tết và kiểm tra công tác ứng trực của lực lượng cảnh sát cơ động tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Chủ tịch Quốc hội gửi đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng cảnh sát cơ động lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc tết lực lượng cảnh sát cơ động - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc Tết tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

Biểu dương và chúc mừng những thành tựu và chiến công to lớn, xuất sắc mà lực lượng Cảnh sát cơ động đã đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh cán bộ chiến sĩ cảnh sát cơ động đã luôn phấn đấu, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, không quản ngại gian khổ hi sinh, lập được nhiều thành tích xuất sắc, góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của đất nước, không ngừng củng cố và tăng cường thế trận an ninh nhân dân.

Theo Chủ tịch Quốc hội, trong năm 2021, lực lượng cảnh sát cơ động đã triển khai đồng bộ các kế hoạch, phương án, cùng với quân đội và lực lượng công an nhân dân nói chung bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng về kinh tế, chính trị, ngoại giao, khoa học, kĩ thuật, văn hóa, xã hội, các hội nghị, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát cơ động đã phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ của công an tổ chức đấu tranh, triệt phá nhiều chuyên án lớn về hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường. Đặc biệt đã phát huy vai trò nòng cốt, là một trong những lực lượng trọng yếu trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19, góp phần quan trọng cùng cả nước kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, nhất là ở các địa bàn trọng điểm như TP HCM, Hà Nội, bảo vệ tối đa tính mạng và sức khỏe của nhân dân, giúp đỡ, hỗ trợ hết mình cho nhân dân trong lúc khó khăn hoạn nạn, để lại những hình ảnh sáng ngời về người chiến sĩ công an nhân dân trong lòng nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Đối với năm 2022, Chủ tịch Quốc hội cho biết yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra với lực lượng cảnh sát cơ động ngày càng nặng nề và phức tạp hơn, do đó cần tập trung xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trong những ngày cả nước đang chuẩn bị đón Tết nguyên đán, nhiều cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng cảnh sát cơ động vẫn phải thường trực làm nhiệm vụ. "Các đồng chí đã hi sinh tình cảm gia đình, hạnh phúc của cá nhân để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó. Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đánh giá cao, trân trọng ghi nhận sự hy sinh, đóng góp của các đồng chí vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"- Chủ tịch Quốc hội khẳng định.

Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc tết lực lượng cảnh sát cơ động - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc Tết tại Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã thăm và chúc Tết Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Với truyền thống hơn 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, phát huy truyền thống Thủ đô ngàn năm văn hiến, thành phố anh hùng, truyền thống "quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh", Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội đã luôn quán triệt, thực hiện hiệu quả đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng, sự lãnh đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Thành ủy Hà Nội; xây dựng khu vực phòng thủ thành phố ngày càng vững chắc cả về tiềm lực và thế trận. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần to lớn trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Thủ đô, đất nước.

Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Quốc hội cho biết Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội là 1 trong 3 lực lượng có mặt trên tuyến đầu chống dịch, luôn đi trước về sau, căng mình trên các mặt trận, hi sinh tình cảm riêng tư, không quản ngại sức khỏe, tính mạng để chăm lo đời sống cho nhân dân, bảo vệ sức khỏe của nhân dân với phương châm sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn và tin tưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).