Chủ tịch thị xã giúp dân đi kiện

21 Tháng 10, 2021 | 16:12

(NLĐO)- Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ đã chỉ đạo các đơn vị liên quan giúp đỡ người dân khởi kiện những cá nhân, tập thể thiếu trách nhiệm trong việc bố trí đất tái định cư.

Ngày 21-10, ông Vũ Minh Tâm, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết đã chỉ đạo các cơ quan trực thuộc hướng dẫn, cung cấp hồ sơ đầy đủ cho người dân khởi kiện cá nhân, đơn vị thiếu trách nhiệm khiến họ không được cấp đất tái định cư.

Theo tìm hiểu, năm 2013 khi thực hiện dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1, 8 hộ dân ở phường Phổ Văn, thị xã Đức Phổ bị thu hồi đất, tháo dỡ một phần nhà cửa để thực hiện dự án này. Để được cấp đất tái định cư, 8 hộ dân phải được chính quyền địa phương và một số đơn vị xác nhận các thủ tục liên quan.

Chủ tịch thị xã giúp dân đi kiện - Ảnh 1.

Ông Vũ Minh Tâm, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ. Ảnh: T.Trực

Tuy nhiên, do sự chậm trễ của một số cá nhân, đơn vị nên quá trình này kéo dài nhiều năm. Đến năm 2020, 8 hộ dân phường Phổ Văn hoàn tất hồ sơ thì quy định về bồi thường, tái định cư thay đổi. Do đó, những hộ dân này không đủ điều kiện để giao đất tái định cư.

UBND thị xã Đức Phổ đã kiến nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép áp dụng quy định cũ, tuy nhiên vì không đủ cơ sở pháp lý nên không được chấp thuận. Do đo, UBND thị xã Đức Phổ hướng dẫn người dân khởi kiện những cá nhân, tập thể theo đúng quy định của pháp luật.

"Chúng tôi đã cung cấp đầy đủ hồ sơ khởi kiện cho 8 hộ dân, đồng thời chỉ đạo các cơ quan Tư pháp, Thanh tra phải hướng dẫn tận tình thủ tục khởi kiện cho 8 hộ dân", ông Tâm cho biết.

T.Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).