Chủ tịch tỉnh Bình Định nói về việc thuê máy bay chở 1.000 người về quê tránh dịch

18 Tháng 07, 2021 | 15:14

(NLĐO) – Chi phí thuê máy bay để vận chuyển 1.000 người dân tỉnh Bình Định đang gặp khó khăn ở TP HCM về quê tránh dịch sẽ được thực hiện từ nguồn xã hội hóa, không dùng ngân sách.

Ngày 18-7, ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - cho biết tỉnh này đã thuê máy bay để chở khoảng 1.000 người dân Bình Định đang sinh sống, làm việc tại TP HCM gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trở về quê.

Chủ tịch tỉnh Bình Định nói về việc thuê máy bay chở 1.000 người về quê tránh dịch - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Bình Định lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2 cho người dân địa phương

Hiện lãnh đạo tỉnh Bình Định đã làm việc với các hãng hàng không, thống nhất sẽ có chuyến bay chở người Bình Định từ TP HCM về quê vào thứ 3 và thứ 6 trong 2 tuần đến. Trong đó, chuyến bay đầu tiên đưa người Bình Định về quê là ngày 20-7 với khoảng 210 người.

Khi về đến sân bay Phù Cát, tỉnh Bình Định sẽ có ô tô đón những người về từ TP HCM đến khu cách ly tập trung của tỉnh để tiến hành xét nghiệm Covid-19 và thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định đã làm việc với Hội đồng hương Bình Định tại TP HCM để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân địa phương. Qua đó đã xác định, trong thời điểm hiện nay, nhiều người Bình Định đang sinh sống, làm việc tại TP HCM gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 , dẫn đến mất việc làm, không có thu nhập, không có chỗ ở… Những người này đang có nguyện vọng muốn được trở về quê nhưng không có điều kiện.

Chủ tịch tỉnh Bình Định nói về việc thuê máy bay chở 1.000 người về quê tránh dịch - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại sân bay Phù Cát

Nhằm tạo điều kiện cho người dân địa phương đang gặp khó khăn ở TP HCM về quê tránh dịch, UBND tỉnh Bình Định đã làm việc và nhờ Hội đồng hương Bình Định tại TP HCM xem xét, lựa chọn những người thực sự gặp khó khăn, không có chỗ dựa, neo đơn, không có thu nhập, không có chỗ ở… để lập danh sách đón về quê tránh dịch .

Theo ông Nguyễn Phi Long, người dân Bình Định ở TP HCM có nguyện vọng về quê liên hệ với Hội đồng hương tỉnh Bình Định tại TP HCM để nắm thông tin. 

"Thời gian qua, Bình Định đã tạo điều kiện tối đa cho người dân địa phương ở các tỉnh, thành có dịch Covid-19 được về quê. Đối với những người sinh sống và làm việc tại TP HCM đang gặp khó khăn, có nhu cầu về quê nhưng không có điều kiện, Bình Định sẽ đón về. Trong điều kiện hiện nay, Bình Định chỉ đón được khoảng 1.000 bà con trong 2 tuần đến, sau đó sẽ tính toán để thực hiện tiếp. Chi phí đi lại, cách ly đều được tỉnh hỗ trợ; riêng tiền thuê máy bay sẽ được thực hiện từ nguồn xã hội hóa, không dùng ngân sách" - ông Long nói.

Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).