Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu chấn chỉnh hoạt động xe cứu thương

18 Tháng 03, 2022 | 09:26

(NLĐO)- Xung quanh phản ánh của Báo Người Lao Động về việc chặn xe cứu thương vào chở bệnh nhân chuyển viện ở Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản yêu cầu công an, sở, ngành liên quan kiểm tra, chấn chỉnh.

Ngày 18-3, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản chỉ đạo liên quan đến dịch vụ xe ô tô cứu thương bên ngoài Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Qua xem xét nội dung báo cáo của Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi về việc dịch vụ ô tô cứu thương bên ngoài đỗ trước cổng bệnh viện đường Lê Hữu Trác cạnh tranh vận chuyển người bệnh gây mất an ninh trật tự trước cổng.

Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản chỉ đạo, giao Công an tỉnh, Sở GTVT, UBND TP Quảng Ngãi theo chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước rà soát, kiểm tra việc hoạt động dịch vụ xe ô tô cứu thương bên ngoài Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi để kịp thời chấn chỉnh đảm bảo theo đúng quy định của nhà nước. Đồng thời, xử lý ngay đối với các trường hợp vi phạm (nếu có).

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu chấn chỉnh hoạt động xe cứu thương - Ảnh 1.

Người nhà dùng băng ca cứu thương đẩy bệnh nhân N. ra khỏi khuôn viên bệnh viện. Ảnh: M.H

Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tổ chức rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh việc hoạt động của các xe cứu thương tại bệnh viện, tránh tình trạng độc quyền xe cứu thương hoặc không cho xe bên ngoài vào chở bệnh nhân theo yêu cầu của người bệnh. Tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân lựa chọn dịch vụ xe cứu thương, và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30-3.

Trước đó, như Báo Người Lao Động phản ánh, tối 9-3, người nhà cháu N. bức xúc cho rằng các bảo vệ Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã cố tình ngăn chặn không cho xe cứu thương do người nhà gọi tới vào bệnh viện để đưa cháu N. chuyển viện ra Đà Nẵng. Sau đó, người nhà phải dùng băng ca vận chuyển cháu N. ra ngoài cổng.

Ông Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, khẳng định không có việc bệnh viện ngăn chặn xe cứu thương khi vào chở bệnh nhân chuyển viện cũng như không có chuyện độc quyền xe cứu thương để vận chuyển bệnh nhân. 

"Trước đây, các xe cứu thương ngoài bệnh viện hay giành giật bệnh nhân, thậm chí xảy ra đánh nhau. Chúng tôi cũng đã có báo với Sở Y tế, Sở GTVT và công an để quản lý việc này. Bệnh viện chỉ cho phép xe cứu thương của tư nhân vào khi người nhà yêu cầu" - ông Giới thông tin.

T.Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).