Chủ tịch TP Bà Rịa bị kỷ luật vì bao che sai phạm của vợ

30 Tháng 08, 2017 | 19:42

(NLĐO) – Vì ký quyết định cho thôi việc khi biết vợ thu chi không đúng quy định, Chủ tịch UBND TP Bà Rịa đã bị kỷ luật

Ngày 30-8, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức họp bất thường, nội dung cuộc họp là về công tác cán bộ. Tại cuộc họp, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Bí thư Thành ủy TP Bà Rịa, Chủ tịch UBND TP Bà Rịa.

Trong 39 đại biểu Ban Chấp hành dự họp thì có 37/39 phiếu đồng ý kỷ luật ông Hoàng với hình thức khiển trách. Kết quả, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thông qua quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Hoàng bằng hình thức khiển trách.

Chủ tịch TP Bà Rịa bị kỷ luật vì bao che sai phạm của vợ - Ảnh 1.

Ông Hoàng ký quyết định cho vợ thôi việc sau khi xảy ra sai phạm tại Ban quản lý chợ

Liên quan đến vụ việc, vào tháng 11-2014, thanh tra TP Bà Rịa đã có báo cáo kết quả thanh tra việc thu, chi và quản lý tài sản các năm 2012, 2013 tại Ban Quản lý chợ Bà Rịa, phát hiện ban quản lý chợ thu chi không đúng quy định số tiền 774 triệu đồng. Sai phạm trên có trách nhiệm của vợ ông Nguyễn Văn Hoàng là bà Trần Minh Thư, Kế toán trưởng, tổ trưởng tổ nghiệp vụ thu.

Sau khi có kết luận của thanh tra, phải đến tháng 9-2015 (gần 1 năm sau) ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND TP Bà Rịa mới ký vào bản kết luận của thanh tra; đồng thời ông Hoàng đã vội ký quyết định đồng ý cho vợ nghỉ việc theo nguyện vọng của bà Thư.

Điều đáng nói, sau khi nghỉ việc, bà Thư tiếp tục được vào làm việc tại Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Bà Rịa và được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc không lâu sau đó.

Nhận được thông tin về những vụ việc sai phạm liên quan đến chợ Bà Rịa, Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chỉ đạo Thành ủy, UBND TP Bà Rịa báo cáo toàn bộ sự việc và thành lập tổ công tác xác minh, xử lý.

Qua đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy kết luận UBND TP Bà Rịa đã có những sai sót trong việc thực hiện các nội dung như chậm ký các quyết định thanh tra, chậm chỉ đạo thu hồi 774 triệu đồng, chưa tổ chức kiểm điểm bà Thư đã đồng ý cho thôi việc.

Về việc bổ nhiệm bà Thư giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Bà Rịa là thiếu thận trọng, có phần nể nang, mới cho thôi việc đơn vị cũ, chưa thu hồi đủ số tiền sai phạm nhưng đã bổ nhiệm. Tuy nhiên, ngày 6-4-2016, bà Thư đã có đơn đề nghị thôi giữ chức vụ mới.

Trước đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy cũng yêu cầu tổ chức kiểm điểm, phê bình và rút kinh nghiệm đối với tổ chức và cá nhân có liên quan đến những sai sót trên. Trong cuộc họp bất thường lần này, ông Hoàng bị kỷ luật với hình thức khiển trách.


Tin - ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).