Chủ tịch UBND TP HCM "đặt hàng" huyện Cần Giờ xây dựng chính quyền số

14 Tháng 01, 2022 | 18:41

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi "đặt hàng" huyện Cần Giờ mạnh dạn đăng ký là địa phương về đích sớm nhất trong xây dựng chính quyền số.

Chiều 14-1, Huyện ủy Cần Giờ tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022; tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và phong trào thi đua của ngành kiểm tra Đảng năm 2021.

Chủ tịch UBND TP HCM đặt hàng huyện Cần Giờ xây dựng chính quyền số - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho rằng phát triển Cần Giờ tuyệt đối không làm tổn hại đến thiên nhiên.

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đánh giá cao những kết quả mà huyện Cần Giờ đạt được trong năm qua, trong đó đặc biệt nhấn mạnh Cần Giờ tự hào là một trong 3 địa phương kiểm soát tốt dịch Covid-19. Cần Giờ cũng là địa phương tiên phong thí điểm cho học sinh trở lại trường và đón khách du lịch. Ông Phan Văn Mãi đánh giá cao công tác cải cách hành chính của huyện Cần Giờ và đề nghị trong năm 2022, địa phương cần tiếp tục đẩy mạng cải cách hành chính, ứng dụng chuyển đổi số.

"Huyện Cần Giờ mạnh dạn đăng ký là địa phương về đích sớm nhất trong xây dựng chính quyền số. Thành phố sẽ đặt hàng và bố trí nguồn lực nếu huyện thống nhất thực hiện. Với kết quả cải cách hành chính năm 2021, cùng với quyết tâm và cách làm, tôi tin huyện sẽ làm được" - Chủ tịch UBND TP yêu cầu.

Về triển khai nhiệm vụ năm 2022, Chủ tịch UBND TP đề nghị huyện Cần Giờ tính toán thêm các sản phẩm du lịch để người dân cùng tham gia, nâng cao thu nhập.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh "đặc sản" hôm nay và tương lai của Cần Giờ là xanh, sạch, không khí trong lành để thu hút khách đến nghỉ ngơi, cải thiện sức khỏe. Đây là nguồn tài nguyên và tiền đề để huyện Cần Giờ xây dựng khu đô thị nghỉ dưỡng trong tương lai.

Người đứng đầu chính quyền thành phố đề nghị Cần Giờ sớm có kế hoạch thực hiện các chương trình phát triển đến năm 2030, trong đó gắn với đề án Xây dựng Cần Giờ thành thành phố trực thuộc thành phố năm 2030.

"Đây là câu chuyện dài và chúng ta đặt mục tiêu. Phải hình dung Cần Giờ hình hài ra sao và chinh phục những mục tiêu qua từng năm thế nào? Việc này đòi hỏi nhiều trí tuệ và sự góp ý của chuyên gia, doanh nghiệp cho địa phương" - ông Phan Văn Mãi nói.

"Cần Giờ có tiềm năng phát triển lớn. Đây là cô gái 16-17 tuổi, đẹp có tiềm năng là hoa khôi của cuộc thi hoa hậu tương lai nên có rất nhiều người dòm ngó. Chúng ta thấy tiềm năng nên bình tĩnh để phát triển bền vững. Chúng ta gìn giữ khu dự trữ sinh quyển thế giới, phát triển hài hòa, tuyệt đối không được tổn hại đến thiên nhiên" - ông Phan Văn Mãi lưu ý.

Muốn phát triển Cần Giờ như mong muốn, Chủ tịch UBND TP cho rằng cần có định hướng rõ ràng, quy hoạch tốt và cân nhắc trong thu hút đầu tư. Thành phố sẽ tập trung hỗ trợ Cần Giờ mời tư vấn định hướng quy hoạch và dành nguồn vốn đầu tư công cho nơi đây.

QUỐC ANH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).