Chủ tịch UBND TP HCM "đặt hàng" quận 7 nhiều đầu việc

24 Tháng 12, 2021 | 19:29

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi "đặt hàng" quận 7 về việc tiên phong xây dựng nhà thay thế nhà trên kênh rạch; xây nhà lưu trú công nhân, nhà ở xã hội...

Chiều 24-12, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tham dự Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ quận 7 lần thứ tư.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch UBND TP đánh giá cao những kết quả mà quận 7 đạt được trong một năm khó khăn do dịch Covid-19. Một trong những điểm sáng của quận 7 chính là nằm trong 3 địa phương đầu tiên đạt được và duy trì kiểm soát dịch Covid-19 với nhiều cách làm, chủ động, sáng tạo, mô hình hay.

Chủ tịch UBND TP HCM đặt hàng quận 7 nhiều đầu việc - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi "đặt hàng" quận 7 nhiều đầu việc

Ông Phan Văn Mãi đề nghị quận 7 có đánh giá, tổng kết để rút ra những bài học kinh nghiệm để xây dựng chương trình, mục tiêu phát triển năm 2022 về xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội. Các chương trình, kế hoạch năm phải bám sát với các chủ đề, yêu cầu về phòng chống dịch; nâng cao chất lương xây dựng chính quyền đô thị; cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành với doanh nghiệp. Việc xây dựng kế hoạch phải sát thực tế, đúng tình hình và phân công trách nhiệm rõ ràng để kiểm tra, đôn đốc thực hiện.

Trong xây dựng và chỉnh đốn Đảng, quận 7 cần gắn với khuyến khích và bảo vệ người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung, vì sự phát triển của quận 7, đóng góp vào sự phát triển của thành phố.

Chủ tịch UBND TP mong muốn quận 7 vượt khó vươn lên và cố gắng hơn nữa để trở thành trung tâm phía Nam về dịch vụ y tế, giáo dục, du lịch, thể thao chất lượng cao… Đồng thời, Chủ tịch UBND TP cũng "đặt hàng" quận 7 về việc tiên phong xây dựng nhà thay thế nhà trên kênh rạch; xây nhà lưu trú công nhân, nhà ở xã hội...

Bên cạnh đó, quận 7 cần tiếp tục vận động người dân tham gia mở hẻm thành đường; vận động nguồn lực xã hội phát triển hạ tầng giao thông và các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội. 

Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, năng động sáng tạo, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi "đặt hàng" quận 7 bằng những đề án, kế hoạch thí điểm. Lãnh đạo TP sẽ làm việc với Sở Tài chính và các sở, ngành liên quan để có cơ chế tài chính, tạo sự chủ động cho các địa phương khi triển khai thực hiện chính quyền đô thị.
QUỐC BẢO

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).