Chủ tịch UBND TP HCM giao nhiều nhiệm vụ quan trọng cho TP Thủ Đức

16 Tháng 04, 2022 | 19:32

(NLĐO) - Chiều 16-4, TP Thủ Đức (TP HCM) tổ chức Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Đảng bộ TP Thủ Đức khoá I, nhiệm kỳ 2020-2025. Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho biết sau khi thành lập, TP Thủ Đức từng bước phát triển về mọi mặt nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách. 

Quý I/2022, việc thu ngân sách của TP Thủ Đức đạt kế hoạch đề ra; đến ngày 10-4-2022 đạt 39,81% so tổng dự toán 2022, bằng 276,42% so với cùng kỳ. 

Chủ tịch UBND TP HCM giao nhiều nhiệm vụ quan trọng cho TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

TP Thủ Đức đã có văn bản gửi các sở, ngành của TP HCM và các chuyên gia góp ý triển khai các đề án, tổ chức cho doanh nghiệp tham gia tọa đàm, đóng góp ý kiến phát triển TP. 

Trong quý I, TP Thủ Đức đã ban hành các quyết định thành lập các đoàn kiểm tra, kiện toàn nhân sự các hội đồng, ban chỉ đạo, ban cưỡng chế, các tổ chức thuộc TP Thủ Đức… Tiếp tục thực hiện các quy định về phân cấp tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức. Trong kỳ, TP Thủ Đức đã cử 425 cán bộ, công chức, viên chức tham gia 11 lớp đào tạo, bồi dưỡng so Sở Nội vụ tổ chức. 

Sau khi TP Thủ Đức sáp nhập 3 quận, việc giải quyết hồ sơ vẫn còn trễ đối với lĩnh vực đất đai; tình trạng rác tồn đọng tại các trạm thu gom rác dân lập đậu gây kẹt xe và ảnh hưởng đến môi trường; tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn vẫn còn tăng do biến chủng Omicron lây nhanh… 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi nêu một số nhiệm vụ mà TP Thủ Đức phải thực hiện trong thời gian tới, như: Tập trung quán triệt, triển khai Nghị quyết số 08-NQ/TU của Ban thường vụ TP HCM về phương hướng, nhiệm vụ và một số cơ chế phát triển TP Thủ Đức; triển khai 49 đề án và phải cố gắng làm được trong quý II; nghiên cứu, đề xuất cơ chế đặc thù cho TP Thủ Đức. 

"Phải xác định TP Thủ Đức là trung tâm động lực mới của TP HCM với những cơ chế đặc thù vượt trội. Trước mắt, TP Thủ Đức tiến hành rà soát lại các nội dung thuộc thẩm quyền của TP HCM để đề xuất. Cái gì thuộc thẩm quyền của TP HCM thì đề xuất để TP Thủ Đức làm trong khi chờ đợi kết quả từ Ban thường vụ Quốc hội" - ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu đến ngày 1-7-2022, TP Thủ Đức phải sơ kết 1 năm thực hiện mô hình chính quyền đô thị. Bên cạnh đó, lãnh đạo TP Thủ Đức cần tập trung vào vấn đề nhà ở xã hội, phấn đấu thực hiện mục tiêu 1 triệu căn nhà như đã đề ra; tập trung xây dựng khu đô thị thông minh tại Thủ Thiêm và hoàn thành theo kế hoạch.

"TP Thủ Đức cần xây dựng đội ngũ cán bộ, đưa những con người vào vị trí phù hợp để phát triển thành phố"  - Chủ tịch UBND TP HCM nhấn mạnh.

SỸ HƯNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).