Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng thống Sierra Leone

19 Tháng 03, 2022 | 19:55

(NLĐO) - Chiều 19-3, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã tiếp Tổng thống Sierra Leone Julius Maada Bio tại Hội trường Thống Nhất trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng thống Sierra Leone - Ảnh 1.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi nhiệt liệt chào mừng Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Sierra Leone đã đến TP HCM trong chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng thống Sierra Leone - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đề xuất hai bên tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp, khoa học – công nghệ...

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng thống Sierra Leone - Ảnh 3.

Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà lãnh đạo, chính quyền và nhân dân TP HCM đã dành cho đoàn, đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác với TP HCM về ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, chính quyền điện tử để có thể giúp Sierra Leone rút ngắn khoảng cách với sự phát triển của thế giới.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng thống Sierra Leone - Ảnh 4.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã tặng Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio phiên bản Tranh vườn xuân Trung – Nam – Bắc

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng thống Sierra Leone - Ảnh 5.

Tổng thống nước Cộng hoà Sierra Leone tin tưởng chuyến thăm hôm nay sẽ đánh dấu một trang mới trong quan hệ giữa Việt Nam, TP HCM với Sierra Leone.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng thống Sierra Leone - Ảnh 6.

Tổng thống Sierra Leone Julius Maada Bio có chuyến thăm chính thức Việt Nam, TP HCM vào dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng thống Sierra Leone - Ảnh 7.

Tổng thống Sierra Leone Julius Maada Bio và phu nhân cùng đoàn đại biểu đã tham quan Hội trường Thống Nhất

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng thống Sierra Leone - Ảnh 8.

Chuyến thăm lần này là minh chứng cho bước phát triển tích cực và tốt đẹp giữa hai nước trong bối cảnh các nước châu Phi, trong đó có Sierra Leone, coi trọng thiết lập, phát triển quan hệ hợp tác với các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng thống Sierra Leone - Ảnh 9.

Theo lịch trình, sáng mai 20-3, đoàn sẽ rời TP HCM về nước, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Hoàng Triều

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).