Chủ tịch UBND TP HCM tiếp đón Tổng thống Hy Lạp

18 Tháng 05, 2022 | 21:51

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã có buổi hội kiến Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou tại Hội trường Thống Nhất ngày 18-5, nhằm đề xuất phương hướng hợp tác trong tương lai giữa TP HCM và Hy Lạp.

Tại buổi gặp, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi bày tỏ niềm trân trọng đối với mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam - Hy Lạp cũng như lòng ngưỡng mộ của người Việt Nam đối với nền văn hoá, văn học và triết học nước này.

Chủ tịch UBND TP HCM bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với Hy Lạp trên cơ sở song phương cũng như trong các khuôn khổ quốc tế.

Chủ tịch UBND TP HCM tiếp đón Tổng thống Hy Lạp - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đón Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou Ảnh: TTXVN

Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou đánh giá cao sự đón tiếp trọng thị của Việt Nam nói chung và của TP HCM nói riêng, đồng thời cho biết mặc dù hai nước có khoảng cách xa về địa lý nhưng có thể đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, các chính sách chung. 

Tổng thống Hy Lạp cho biết sẵn lòng kết nối TP HCM với những địa phương và doanh nghiệp của nước này nhằm tăng cường kết nối, hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại - đầu tư, văn hoá, thể thao, du lịch, giáo dục và đào tạo. 

Chủ tịch UBND TP HCM tiếp đón Tổng thống Hy Lạp - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tặng tranh "Vườn xuân Trung Nam Bắc" của danh họa Nguyễn Gia Trí cho Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou Ảnh: TTXVN

Hy Lạp cũng muốn tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư, dựa trên khuôn khổ Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA).

Tổng thống Sakellaropoulou cho biết đây là nền tảng quan trọng để tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới.

Tổng thống Sakellaropoulou cho biết ngày nay, quan hệ Việt Nam - Hy lạp ngày càng phát triển trên nền tảng tôn trọng luật quốc tế, tính chính đáng trong quan hệ quốc tế. Tổng thống Sakellaropoulou cho rằng quan hệ Việt Nam - Hy Lạp vẫn còn dư địa để phát triển hơn nữa.

Chủ tịch UBND TP HCM tiếp đón Tổng thống Hy Lạp - Ảnh 3.

Ảnh: TTXVN

Chủ tịch UBND TP HCM tiếp đón Tổng thống Hy Lạp - Ảnh 4.

Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou và đoàn cấp cao tại lễ dâng hoa ở Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 18-5. Ảnh: SNV

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi gửi lời cảm ơn Tổng thống Katerina Sakellaropoulou cùng đoàn lãnh đạo cấp cao đã dành thời gian thăm và làm việc tại thành phố. Chuyến thăm của Tổng thống Sakellaropoulou đã đưa hình ảnh đất nước Hy Lạp trở nên gần gũi hơn với người dân Việt Nam.

Trước cuộc gặp Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi, cùng ngày, Tổng thống Katerina Sakellaropoulou đã dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch UBND TP HCM tiếp đón Tổng thống Hy Lạp - Ảnh 5.

Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou và đoàn cấp cao tại lễ dâng hoa ở Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 18-5. Ảnh: SNV

Chủ tịch UBND TP HCM tiếp đón Tổng thống Hy Lạp - Ảnh 6.

Ảnh: SNV

Chủ tịch UBND TP HCM tiếp đón Tổng thống Hy Lạp - Ảnh 7.

Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou và đoàn cấp cao chụp ảnh tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: SNV

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 15 đến 19-5, Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou thăm TP HCM trong ngày 18 và 19-5 trước khi về nước vào chiều 19-5.
Xuân Mai

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).