Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM kêu gọi người dân "Vì thành phố mạnh khỏe, an toàn"

08 Tháng 07, 2021 | 20:51

(NLĐO) - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM kêu gọi người dân ý thức vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng, hãy ở nhà, chỉ ra ngoài trong tình huống khẩn cấp, thực hiện nghiêm túc hướng dẫn 5K của Bộ Y tế (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế).

Ngày 8-7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM đã có lời kêu gọi người dân TP đồng lòng thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời hạn 15 ngày, bắt đầu từ lúc 0 giờ ngày 9-7.

Dưới đây là toàn văn lời kêu gọi:

"Người dân TP. Hồ Chí Minh đồng lòng thực hiện nghiêm tinh thần nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ "Vì Thành phố mạnh khỏe, an toàn".

Đồng bào thân mến.

Thành phố thân thương của chúng ta đang trải qua thời kỳ khó khăn chưa từng có trước đại dịch Covid-19. Hệ thống chính trị Thành phố cùng Nhân dân đã đồng lòng, chung sức trong công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên với biến chủng Delta của vi rút Sars-CoV-2, những thành quả chúng ta đã đạt được đang bị đe dọa nghiêm trọng. Vì vậy, chúng ta cần những biện pháp quyết liệt để ngăn chặn dịch bệnh lây lan rộng hơn. Bắt đầu từ 0 giờ ngày 09 tháng 7 năm 2021, toàn Thành phố giãn cách theo tinh thần nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày.

Hy sinh lợi ích ngắn ngày để bảo toàn sự sống lâu dài, đặc biệt sức khỏe, tính mạng của Nhân dân - đó là mệnh lệnh tối thượng.

Vì Thành phố mạnh khỏe, an toàn; vì đất nước vững bền, phát triển, đó là mục tiêu tối cao.

Dẫu biết rằng, cuộc sống của Nhân dân Thành phố sẽ gặp nhiều xáo trộn và khó khăn, chúng tôi mong Nhân dân thông cảm, bình tĩnh và cùng cố gắng. Đợt giãn cách này rất cần thiết để giảm nguy cơ dịch lây lan rộng hơn trong cộng đồng; giúp hệ thống y tế có thêm thời gian để tập trung cứu chữa cho những bệnh nhân đã mắc Covid-19, giảm tỷ lệ tử vong.


Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM kêu gọi người dân Vì thành phố mạnh khỏe, an toàn - Ảnh 1.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố kêu gọi người dân ý thức vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng, hãy ở nhà, chỉ ra ngoài trong tình huống khẩn cấp, thực hiện nghiêm túc hướng dẫn 5K của Bộ Y tế (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế).

Để cuộc sống sớm trở lại bình thường, giải pháp căn cơ là sớm có vắc-xin. Chính phủ và Thành phố đang nỗ lực tập trung mọi nguồn lực vắc - xin để chích ngừa cho Nhân dân Thành phố.

Với vai trò là bộ phận thường trực của Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố sẽ tiếp tục huy động nguồn lực cho Quỹ, để từ đó có điều kiện mua sắm trang thiết bị vật tư y tế cho tuyến đầu phòng chống dịch; tổ chức các hoạt động chăm lo an sinh xã hội, cố gắng để không ai bị bỏ lại phía sau. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên Thành phố sẽ giám sát việc triển khai công tác phòng, chống dịch tại các địa phương và tiến độ giải ngân gói ngân sách hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Mong Nhân dân tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự điều hành của Chính quyền Thành phố; góp phần lan tỏa những gương người tốt, việc tốt trong cộng đồng. Ở đâu có khó khăn, thiếu sót, phục vụ người dân chưa chu đáo, mong quý vị hãy báo giúp cho chúng tôi qua số điện thoại (028) 38 223 212 - (028) 38 293 958.

Với tinh thần đoàn kết, chúng tôi hy vọng rằng, Thành phố của chúng ta sẽ sớm vượt qua đại dịch và người dân được bình an.

Trân trọng."

Đồ họa: Tấn Nguyên

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).