Chủ tịch xã bị cách chức được bầu chủ tịch mặt trận, dân kiên quyết phản đối

25 Tháng 02, 2019 | 15:08

(NLĐO) - Nhiều người dân địa phương, cho rằng nếu để chủ tịch xã dính hàng loạt sai phạm, bị kỷ luật cách chức mà còn bầu lại làm lãnh đạo, có quyền hạn thì sẽ mất niềm tin.

Ngày 25-2, Huyện ủy Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết sẽ yêu cầu UBND xã Ngư Thủy Trung xem xét lấy lại phiếu tín nhiệm đối với ông Ngô Gia Ngãi, nguyên chủ tịch UBND xã Ngư Thủy Trung - người được dự kiến  bầu làm chủ tịch mặt trận tổ quốc xã này.

Trước đó, vào ngày 19-2, UBND xã Ngư Thủy Trung đã tổ chức đại hội đại biểu bầu ra chức danh chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã. Khi nghe thông tin ông Ngãi người vừa bị cách chức chủ tịch xã được dự kiến bầu làm chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã thì đông đảo người dân địa phương kéo lên vây kín trụ sở để phản đối gây xôn xao dư luận.

Chủ tịch xã bị cách chức được bầu chủ tịch mặt trận, dân kiên quyết phản đối - Ảnh 1.

Trụ sở UBND xã Ngư Thủy Trung, nơi ông Ngãi làm chủ tịch và mắc nhiều sai phạm

Theo nhiều người dân xã Ngư Thủy Trung, trong quá trình làm lãnh đạo tại địa phương, ông Ngãi đã gây ra hàng loạt sai phạm khiến người dân bức xúc, mất niềm tin. Sau đó huyện Lệ Thủy vào cuộc kỷ luật cách chức ông Ngãi nhưng UBND xã lại tiếp tục đề cử ông này cho chức vụ chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã thì dân không phục.

Tại trụ sở UBND xã Ngư Thủy Trung, hàng trăm người dân trong xã kéo đến vây kín trụ sở từ đầu giờ đại hội. Họ xầm xì bàn tán rồi đồng loạt phản đối sự việc này. Tại đây, người dân bày tỏ nguyện vọng muốn lãnh đạo huyện Lệ Thủy khai trừ ông Ngãi ra khỏi Đảng vì những sai phạm trong quá trình công tác.

Chủ tịch xã bị cách chức được bầu chủ tịch mặt trận, dân kiên quyết phản đối - Ảnh 2.

Đông đảo người dân vây kín trụ sở xã tại đại hội bầu chức danh chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc

Mặc dù lực lượng công an có mặt vãn hồi trật tự nhưng bà con vẫn có lời qua tiếng lại và nhất quyết không đồng ý để ông Ngãi được bầu chủ tịch Ủy ban Mặt trận xã này.  

Ông Nguyễn Hữu Lưỡng, Bí thư Đảng ủy xã Ngư Thủy Trung, cho hay do người dân phản đối bầu ông Ngãi làm chủ tịch Ủy ban Mặt trận nên huyện tạm hoãn bầu chức vụ này để xem xét. Trước đó, Ủy ban Kiểm tra huyện Lệ Thủy kết luận, trong nhiệm kỳ làm chủ tịch UBND xã từ năm 2010-2017, ông Ngô Gia Ngãi đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý. Mặc dù cán bộ địa chính đã phát hiện, tham mưu nhưng ông Ngãi không xử lý dứt điểm 47 trường hợp vi phạm về đất đai. Hậu quả các hộ dân tự ý chiếm đất, xây dựng nhà và công trình trái phép.

Ngoài ra, ông Ngãi đã chỉ đạo ký hợp đồng cho các hộ gia đình, cá nhân thuê đất rừng sản xuất do xã quản lý không đúng thẩm quyền. Việc ông Ngãi chỉ đạo việc rà soát, kê khai đền bù sự cố môi trường biển không đúng quy trình, không đúng đối tượng, dẫn đến đơn thư khiếu kiện đông người, kéo dài, gây bức xúc trong dư luận. Với những sai phạm nêu trên, UBND huyện Lệ Thủy thi hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức phó bí thư, chủ tịch UBND xã.


H. Phúc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).