Chủ tịch xã dùng tiền ngân sách mở đường "riêng"… dẫn vào nhà mình

13 Tháng 03, 2019 | 09:47

(NLĐO) - Dù địa phương có nhiều tuyến đường cấp thiết để bê tông hóa nhưng vị chủ tịch xã lấp ruộng, "ưu ái" dùng tiền ngân sách xây dựng một con đường dẫn thẳng về nhà mình khiến người dân bất bình.

Ngày 13-3, ông Bùi Anh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) - xác nhận có sự việc ông Đinh Thanh Thơ - Chủ tịch UBND xã Xuân Hóa - dùng tiền trái phiếu Chính phủ và nguồn mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới để làm một con đường bê tông dài 130 m dẫn thẳng về nhà mình.

Chủ tịch xã dùng tiền ngân sách mở đường riêng… dẫn vào nhà mình - Ảnh 1.

Con đường bê tông hóa khang trang dẫn vào nhà chủ tịch xã Xuân Hóa

Ông Tuấn nói rằng việc làm đoạn đường về khu vực nhà của chủ tịch xã Xuân Hóa là chưa đúng bởi không có trong quy hoạch, việc "ưu ái" này là không phù hợp và người dân phản đối là có căn cứ. UBND huyện Minh Hóa đã báo cáo sự việc lên UBND tỉnh.

Theo ghi nhận, con đường dẫn về nhà ông Đinh Thanh Thơ - Chủ tịch UBND xã Xuân Hóa (ngụ thôn Cầu Lợi 1) - dài chừng 130 m, được bê tông hóa khang trang. Khu vực nơi nhà ông Thơ chỉ có khoảng 3 hộ dân sinh sống.

Theo người dân, địa bàn xã Xuân Hóa còn rất nhiều tuyến đường chưa được bê tông hóa ở khu vực đông dân cư và cấp thiết hơn nhưng xã vẫn lấp ruộng, "ưu ái" dùng tiền ngân sách để làm một con đường dẫn vào nhà chủ tịch xã.

Đáng nói, đoạn đường này lại không có trong quy hoạch cũng như nghị quyết của HĐND xã Xuân Hóa.

Chủ tịch xã dùng tiền ngân sách mở đường riêng… dẫn vào nhà mình - Ảnh 2.

Đường này có chiều dài 130 m tiếp nối với đường liên thôn được chủ tịch xã "ưu ái" xây dựng

"Xuân Hóa là xã nghèo, còn rất nhiều tuyến đường đất chưa được làm bê tông, nhiều khu vực đông dân hơn vẫn phải đi đường đất lầy lội, trong khi đường vào nhà chủ tịch xã lại được ưu tiên làm bê tông trước. Ở khu đó ngoài nhà ông chủ tịch chỉ có một nhà nữa mà làm cả một con đường to, dân không thể không bức xúc" - một người dân tại thôn Cầu Lợi 1, xã Xuân Hóa nói.

Ông Đinh Thanh Thơ nói rằng đoạn đường nối từ đường làng về nhà ông là 1 trong 6 tuyến đường được bê tông hóa theo đề án nông thôn mới. Tổng vốn đầu tư của 6 tuyến hơn 1,3 tỉ đồng, được khởi công từ tháng 6-2017 và hoàn thành vào cuối năm 2018.

"Đường là chúng tôi ưu tiên vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, đường qua khu vực nhà tôi mùa mưa lũ ngập và lầy lội lắm, tôi đi làm phải gửi xe bên này rồi lội qua. Đường là phục vụ cho 4 nhà chứ không phải riêng ông chủ tịch mà có con đường đó đâu" - ông Thơ biện bạch.

Ông Thơ phân bua việc bê tông hóa các tuyến đường đã được sự thống nhất của HĐND xã và đều nằm trong lộ trình. Vì nguồn vốn có hạn nên phải ưu tiên chỗ này, chỗ khác. Địa phương cũng đang cố gắng để xây dựng tiếp các tuyến đường còn lại.

Theo UBND huyện Minh Hóa thì Ban Thường vụ Huyện ủy huyện này đã giao cho UBND huyện kiểm điểm đối với ông Đinh Thanh Thơ và sẽ xem xét mức độ vi phạm để xử lý.


Hoàng Phúc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).