Chưa cho người lao động đi xe cá nhân giữa Đồng Nai và TP HCM

06 Tháng 10, 2021 | 20:45

(NLĐO) – UBND tỉnh Đồng Nai thống nhất tổ chức cho người lao động đi - về giữa Đồng Nai và TP HCM như sau: Người lao động được vận chuyển bằng ôtô với điều kiện bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch,

UBND tỉnh Đồng Nai ngày 6-10 đã có văn bản thống nhất với UBND TP HCM về việc tổ chức giao thông cho một số đối tượng lưu thông giữa TP HCM và tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, với mục tiêu vừa khôi phục sản xuất, kinh doanh vừa phòng, chống dịch bảo đảm an toàn, UBND tỉnh Đồng Nai thống nhất tổ chức cho người lao động đi - về giữa Đồng Nai và TP HCM như sau:

Người lao động được vận chuyển bằng ôtô, với điều kiện bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch, đã được tiêm 1 mũi vắc-xin Covid-19 đủ 14 ngày hoặc là người đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng.

Chưa cho người lao động đi xe cá nhân giữa Đồng Nai và TP HCM - Ảnh 1.

Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức đưa người dân về các tỉnh miền Trung

Việc đi lại bằng xe cá nhân (ôtô, môtô, xe máy) giữa tỉnh Đồng Nai và TP HCM hiện chưa được phép. 

Tỉnh Đồng Nai đề nghị UBND TP HCM tiếp tục có các bước thống nhất thực hiện tiếp theo khi Đồng Nai trở lại trạng thái bình thường mới. Ngay khi đủ điều kiện trở lại bình thường mới, phía tỉnh Đồng Nai sẽ có văn bản thông báo đến TP HCM.

Đối với vấn đề hoạt động vận tải hàng hóa, tỉnh Đồng Nai đề nghị thực hiện theo "Hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng ôtô trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19" của Bộ Giao thông Vận tải, để đảm bảo thực hiện thống nhất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của các bộ, ngành.

Hiện tỉnh Đồng Nai vẫn áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 và tiếp tục thực hiện các biện pháp để từng bước phục hồi hoạt động kinh tế - xã hội đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Trước đó, UBND TP HCM đã có văn bản gửi UBND tỉnh Đồng Nai về việc lấy ý kiến về dự thảo phương án tổ chức giao thông giữa TP HCM và các tỉnh lân cận trong tình hình mới.

Tin-ảnh: H.Xuân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).