Chưa đủ cơ sở buộc thôi việc cán bộ làm giả chữ ký của chủ tịch phường

19 Tháng 04, 2018 | 12:38

(NLĐO)- Mặc dù hội đồng kỷ luật đã tổ chức họp để kỷ luật nhưng do chưa đủ cơ sở, yếu tố nên một cán bộ tư pháp ở TP Đà Nẵng vẫn chưa bị buộc thôi việc theo quy định.

Sáng 19-4, ông Nguyễn Hữu Thiết, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Chủ tịch Hội đồng Kỷ luật quận), cho biết liên quan đến vụ một cán bộ tư pháp – hộ tịch, làm giả chữ ký của chủ tịch phường Hoà Hiệp Nam để hợp thức hoá một căn nhà được xây dựng trái phép trên địa bàn gây bức xúc dư luận, Hội đồng Kỷ luật quận vẫn chưa đi đến kết luận về việc kỷ luật ông Nguyễn Hoàng Nguyên, cán bộ tư pháp – hộ tịch phường Hoà Hiệp Nam, vì có hành vi làm giả chữ ký của cấp trên do chưa đủ cơ sở và các yếu tố để đưa ra quyết định kỷ luật cuối cùng.

Chưa đủ cơ sở buộc thôi việc cán bộ làm giả chữ ký của chủ tịch phường - Ảnh 1.

Trụ sở UBND phường Hoà Hiệp Nam - nơi xảy ra vụ cán bộ tư pháp làm giả chữ ký của chủ tịch phường

Theo ông Thiết, vào sáng 18-4, Hội đồng Kỷ luật của quận đã tổ chức họp để đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Nguyên. Buổi họp còn có sự tham gia của VKSND, công an quận, toà án và các cơ quan liên quan.

Tại cuộc họp, các bên đã tiến hành phân tích, nhận xét và cho rằng biên bản kiểm điểm của ông Nguyên được đưa lên từ UBND phường Hoà Hiệp Nam vẫn chưa nêu rõ khuyết điểm của ông Nguyên. Do đó, nếu hội đồng kỷ luật đưa ra quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyên thì sẽ gây ra khả năng khiến kiện về hành chính.

Ông Thiết cho rằng do phường chưa nêu rõ các yếu tố trên nên hội đồng kỷ luật chưa thể tiến hành đưa ra quyết định lỷ luật. "Hiện quận đã yêu cầu UBND phường Hoà Hiệp Nam làm lại biên bản kiểm điểm và tổ chức kiểm điểm lại, đồng thời nêu rõ từng sai phạm của ông Nguyên" – ông Thiết thông tin.

Chưa đủ cơ sở buộc thôi việc cán bộ làm giả chữ ký của chủ tịch phường - Ảnh 2.

Chữ ký của bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND phường Hoà Hiệp Nam, bị cán bộ tư pháp làm giả

Trước đó, như Báo Người Lao động đã đưa tin, sau quá trình kiểm tra công trình xây dựng trái phép của ông Trần Ngọc Thành (đóng tại địa bàn tổ 3) vào ngày 5-3, UBND phường Hoà Hiệp Nam phát hiện khu vực nhà ông Thành thuộc địa giới phường Hòa Hiệp Nam, nhưng hồ sơ giao đất xây dựng nhà ở thì do ông Phạm Duy Minh (Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Bắc) ký tên và đóng dấu, cấp vào khoảng năm 1999.

Qua đối chiếu và kiểm tra, chính quyền phường Hoà Hiệp Nam đã phát hiện đơn xin xác nhận nhà của ông Trần Ngọc Thành có dấu hiệu bị làm giả. Cụ thể là chữ ký của bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND phường Hoà Hiệp Nam, bị ông Nguyễn Hoàng Nguyên, cán bộ tư pháp – hộ tịch của phường Hoà Hiệp Nam, làm giả bằng hình thức photo chữ ký rồi dùng con dấu đóng lên.

V. Quyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).